Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy ngày càng trở nên phổ biến với các bạn trẻ mê trải nghiệm. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi phượt đèo hải vân bạn nên biết?

1.Thông tin đường đi, phương tiện vượt đèo Hải Vân

Về vị trí địa lý thì đèo Hải Vân cách thành phố Đà Nẵng khoảng 20km và cách Huế khoảng 80km. Để tham quan được đèo Hải Vân thì du khách có thể cân nhắc tới đây bằng nhiều phương tiện như tàu hỏa, xe khách, xe máy, ô tô cá nhân…và sau đó có thể thuê xe để chạy từ 2 thành phố lớn này tới đèo. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc

Ô tô: Vì hầu hết các tuyến ô tô hiện nay đều chọn đi qua đèo Hải Vân qua đường hầm nên phương này khá hạn chế về việc ngắm đèo.

Kinh nghiệm phượt đèo hải vân an toàn bằng xe máy
Kinh nghiệm phượt đèo hải vân an toàn bằng xe máy

Xe máy: Đây chính là loại phương tiện tốt nhất để bạn trải nghiệm được trọn vẹn cảm giác chinh phục đèo Hải Vân. Phương tiện này bạn có thể linh động dừng đỗ ở nhiều điểm trên đèo để tham quan, ngắm cảnh, nghỉ ngơi…Bạn nên tới Đà Nẵng rồi thuê xe chạy lên đèo nhé chỉ mất khoảng 1h là bạn sẽ có mặt ở đó. Theo kinh nghiệm phượt đèo Hải Vân thì đây chính là phương tiện tốt nhất để bạn khám phá đó.

2.Kinh nghiệm Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy

– Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy bạn nên chuẩn bị một số thứ đồ dùng. Như khẩu trang, áo chống nắng, mũ nón, nước uống và đồ ăn vặt. Một thứ không thể thiếu nữa đó là máy ảnh, điện thoại để lưu lại những bức hình đẹp

– Khi lên tới đỉnh đèo, bạn nên dừng lại để ngắm cảnh và tham quan di tích Hải Vân Quan. Tại đây có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng dịu dàng và thả hồn vào mây gió. Hướng tầm mắt về phía Bắc, bạn sẽ bất ngờ với khung cảnh thơ mộng của Vịnh Lăng Cô. Đặt chân đến Hải Vân Quan, đập vào mắt ngay là cửa ải  Hải Vân được xây dựng từ hàng trăm năm trước dưới thời nhà Nguyễn. Cửa này  xây bằng gạch đỏ nung, cao tầm 6m có vòm cổng lớn được xây kiên cố. Bạn còn có cơ hội “chạm tay” vào các công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn chiến tranh dân tộc nay vẫn còn gìn giữ được. Cùng bạn bè và người thân chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất về một lần đi phượt đèo Hải Vân với cảnh sắc xung quanh thì thật tuyệt vời.

– Xuống tới đoạn đường xe lửa cắt ngang với đường đèo bên phía huế. Bạn có thể dừng chân để ngắm cảnh Vịnh Lăng Cô. Thỉnh thoảng có đoàn tàu chạy qua vịnh tạo nên một bức tranh sơn thủy mê đắm. Một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Tới đây cùng các bạn ngâm mình trong dòng nước xanh trong, vô cùng tự nhiên cảm giác nô đùa và vùng vẫy ở đây hiếm có khó tìm ở một vịnh biển nào khác. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời cùng 1 ngày phượt đèo Hải Vân đến Lăng Cô.

– Qua hết đèo Hải Vân là vịnh Lăng Cô thơ mộng với bãi cát trãi dài. Những hàng dừa xanh ngắt, nước biển xanh ngọc bích, bạn có thể nhìn thấy cát qua làn nước. Thấp thoáng những chiếc thuyền nhỏ rẽ sóng ra khơi đã hút hồn biết bao du khách.

 – Đối với các bạn nữ, phượt đèo Hải Vân bằng xe máy cần trang bị thêm nón rộng vành, bịt mặt, bao tay, bao chân nếu muốn giữ nguôn “làn da trắng ngà” sau chuyến đi, đặc biệt bôi sẵn kem chống nắng ở nhà và mang theo sử dụng trong suốt chuyến đi. Đối với các nam nhân thì các chàng nên tìm cách trang bị những thứ tương tự.

Trên đây là những kinh nghiệm Phượt đèo Hải Vân bằng xe máy. Chúc bạn có chuyến phượt đèo Hải Vân bằng xe máy an toàn thú vị nhé!