Mai Châu – Vùng đất hội tụ rất nhiều dân tộc anh em giao lưu, sinh sống. Và mỗi bản sắc, phong tục riêng biệt của mỗi dân tộc ấy đã làm nên một bản sắc riêng cho mảnh đất Mai Châu này. Du lịch Mai châu nên đi vào tháng mấy? Mùa nào đẹp nhất là câu hỏi của rất nhiều người đi du lịch nếu muốn tới đây. Cùng muaphuot.com giải đáp ngay nhé!

Khí hậu, thời tiết tại Mai Châu

Thời tiết khí hậu  của Mai Châu

Vị trí địa lý của Mai Châu là một thung lũng, khí hậu ở nơi đây thuộc kiểu thời tiết ôn hòa và dễ chịu.

Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2 năm kế tiếp, vì nằm ở thung lũng, được các dãy núi bao quanh chắn gió nên Mai Châu khi ấy không quá lạnh, nhiệt độ trung bình khoảng 16 độ C.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè ở Mai Châu với nhiệt độ khá cao, trung bình từ 25 đến 35 độ C, có thể có mưa trong thời gian này.

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 và tháng 9, tháng 10 là khoảng thời gian Mai Châu có thời tiết ôn hòa, dễ chịu và ổn định nhất. Đặc biệt trong tháng 3, tháng 4, Mai Châu sẽ xuất hiện rất nhiều hoa ban – loại hoa đặc trưng của vùng núi phía Bắc.

Du lịch Mai Châu nên đi vào tháng mấy?

Du lịch Mai châu tháng 1; 2; 11; 12

Du lịch Mai châu nên đi vào tháng mấy

Lúc này thời tiết bước vào đông nên nhiệt độ ở Mai Châu khá lạnh, trung bình 16 độ C. Tuy nhiên, đi vào thời gian đầu xuân bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa đào nở tuyệt đẹp. Nếu du lịch Mai Châu mùa đông bạn nên mang theo áo khoác, mũ giữ ấm nhé.

Tháng 3 – tháng 4: Mùa hoa ban

Theo kinh nghiệm du lịch Mai Châu, Tháng 3 – Tháng 4, Mai Châu lại bắt đầu thu hút những vị lữ khách phương xa với những đóa hoa ban chớm nụ, điểm lên những sắc trắng tinh nguyên cho vùng đất thiên nhiên xanh mát. Thời điểm hoa ban nở, lúc này khí hậu ở vùng đất Mai Châu đã bắt đầu mát mẻ hơn rất nhiều.

Vào mùa này, hoa ban nở rộ dọc khắp các con đường, ngõ ngách dẫn vào các khu xóm. Hoa ban tự bao giờ đã trở thành một phần của đời sống dân tộc Mai Châu nơi đây.

Mỗi du khách khi ngắm nhìn những cánh hoa ban nở rộ, như cảm giác được tuổi xuân của mình đang được níu giữ trong chính khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời!

Tháng 5 – tháng 6: Mùa lúa chín Mai Châu

Du lịch Mai Châu mùa nào đẹp nhất? Chắc hẳn đối với nhiều người, mùa lúa chín ở Mai Châu đã trở nên quen thuộc. Bởi cứ đến độ mùa này, là người người, nhà nhà lại đổ về Mai Châu. Tại sao vậy?

Mai Châu tháng 5, tháng 6, bạn sẽ được thỏa thích khám phá những thảm lúa óng vàng hút tầm mắt đẹp mê hồn. “Mai Châu mùa em thơm nếp xôi”, mùa của những món ẩm thực tuyệt vời của Mai Châu được lên sóng, mùa của mùi nếp mời nồng đượm…

 Đầu tháng 9: Tết độc lập

Tế độc lập – Tết của người Mông. Đây cũng là một dịp lễ lớn ở Mai Châu. Cứ hễ vào mùa lễ tết độc lập, trong mỗi nếp nhà sàn ở Mai Châu, người người đều tập trung thịt lợn, gói bánh đồ xôi… thêm cả những trận giao hữu bóng chuyền nam nữ trên những sân vận động cũng không thể thiếu. Cứ mỗi trận thắng người ta lại kéo nhau về nhà sàn ăn nhậu tưng bừng. Vfa vui nhất vẫn là lũ trẻ con xúng xính quần áo mới đi chơi tết…