Nếu bạn đang muốn đến du lịch Hải Dương thì với kinh nghiệm du lịch Hải Dương dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ cho chuyến đi sắp tới.

1.Kinh nghiệm du lịch Hải dương thời gian nào?

Khí hậu Hải Dương có đặc trưng khí hậu Bắc Bộ bốn mùa trong năm. Nếu bạn muốn tận hưởng những loại trái cây ngon, được hái trực tiếp tại vườn như: Ổi, vải… thì hãy đi vào mùa hè. Du lịch vào mùa thu với tiết trời nắng dịu nhẹ, không khí mát mẻ thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch.

2.Kinh nghiệm phượt Hải Dương di chuyển ra sao?

Kinh nghiệm du lịch Hải Dương di chuyển ra sao?

Với vị trí địa lý rất thuận lợi và cơ sở hạ tầng giao thông tốt, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới Hải Dương bằng xe máy.

Di chuyển bằng xe bus với tuyến bến xe Lương Yên – Hải Dương có tần suất 15 phút/chuyến và giá vé 40.000 đồng/lượt.

Theo kinh nghiệm du lịch Hải Dương cho biết những tuyến đường lớn về đây luôn có  cảnh sát giao thông để bắn tốc độ bởi vậy bạn hãy đi bình tĩnh, mang theo đầy đủ giấy tờ và điện thoại để tìm đường một cách dễ dàng nhất.

3.Ở đâu khi đi du lịch Hải Dương?

Hải Dương có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn, nổi tiếng là khách sạn Nam Cường 25 tầng. Nhưng giá phòng hơi chát. Với khách bình dân thì nên tìm khách sạn ở trên tuyến phố Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Thị Duệ, Điện Biên Phủ,.Lưu ý là nên đặt trước để tránh không có phòng nhé

Ngoài ra, còn một số nhà nghỉ bình dân cho bạn tham khảo là Công Đoàn Côn Sơn, Hữu Nghị, Nhà khách Hồ Côn Sơn, nhà khách Quân khu 3

4. Kinh nghiệm du lịch Hải Dương chơi gì?

Khu di tích danh thắng Côn Sơn

Điểm đến đâu tiên mà du khách không thể bỏ qua Hải Dương khi tới đây đó chính là khu di tích danh thắng Côn Sơn. Nơi đây được biết đến như là một trong ba trung tâm của thiền phái Trúc Lâm dưới thời nhà Trần nằm tại xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Khu di tích này là một quần thể rộng lớn gồm có chùa, tháp, núi non, rừng xanh với một khung cảnh nên thơ, trữ tình. Đây quả thật là một điểm đến mà bạn khó mà bỏ qua được

Đảo cò chi lăng

Đảo cò được tạo nên từ đầu thế kỷ XV khi những trận đại hồng thủy làm vỡ đê sông Hồng, đến lần vỡ đê thứ hai thì tạo thành một hòn đảo nổi giữa hồ. Ở đây có rất nhiều các loại cò, vạc, chim nước.  Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm những đàn cò là vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Tới đây bạn có thể thuê 1 chiếc thuyền đạp ra ngoài đảo để ngắm cò.

Chùa Kính Chủ

Chùa Kính Chủ thuộc làng Dương Nham, xã An Sinh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Chùa được tạo thành bởi động Kính Chủ. Là nơi thờ Phật, thiền sư Minh Không, vua Lý Thần Tông, Huyền Quang.

Đặc biệt các pho tượng ở đây đều được tạc bằng đá. Phía bên trái cửa chùa có khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông đề vịnh khi ngài vi hành tới vãn cảnh chùa. Gần khu vực chùa còn có núi Yên Phụ, trên núi có đền thờ An Sinh Vương Trần Liễu thân phụ của Hưng Đạo Vương.

5.Ăn gì khi du lịch Hải Dương?

Khi nhắc đến đặc sản Hải Dương, bạn sẽ nhớ ngay đến bánh đậu xanh Hải Dương, bánh gai của thị trấn Ninh Giang , vải Thuý Lâm  cau Đông, cam Phù Tải và hành tỏi Kinh Môn.

Ngoài ra, khi đến Hải Dương, các bạn còn có cơ hội thưởng thức bánh dày cùng giò, nếp cái hoa vàng Kim Thành, chả Gia Lộc, na dai, chuối mật Chí Linh, bánh đa Kẻ Sặt – Bình Giang những đặc sản dân dã những rất cuốn hút.

Trên đây là kinh nghiệm du lịch Hải Dương của mình, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình du lịch tỉnh này.