Kon Tum là địa điểm du lịch nổi tiếng với khung cảnh non nước hữu tình và những món ăn độc đáo khó thể tìm kiếm ở bất kì một nơi nào khác. Cùng muaphuot.com khám phá các đặc sản Kon Tum làm quà nhé!

Rượu cần Kon tum

Rượu cần là một loại đồ uống thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc ở Kon Tum. Người dân nơi đây thường dùng rượu cần vào các dịp lễ tết, lễ tế thần linh, các ngày hội lớn của làng hay dùng để đãi khách quý. Thật thiếu sót nếu bạn đã đặt chân đến Kon Tum mà lại không thưởng thức một chút hương vị vừa thơm cay vừa dịu ngọt nhưng cũng không nồng quá của loại rượu này.

Rượu cần Kon Tum được làm ra bởi chính những người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang nhất trong gia đình bằng nghệ thuật chưng cất rượu truyền thống và một loại men rượu đặc biệt. Hiện nay, rượu cần được bán rất nhiều ở thành phố Kon Tum nên việc mua một hũ rượu về làm quà cho mọi người thật dễ dàng.

Dế chiên Kon Tum

Điểm danh các đặc sản Kon tum làm quà

Đặc sản Kon Tum vô cùng phong phú và đa dạng, đến những con dế mà chúng ta thấy thường ngày cũng có thế trở thành một món đặc sản được. Món ăn này đối với những người đến từ Đồng Bằng thì nó lại là món ăn kỳ lạ. Nhưng đối với đồng bào dân tộc thiểu số Kon Tum thì những món ăn như thế này lại rất quen thuộc như bao ngày.

Cơm lam Kon tum

Cơm lam của núi rừng Tây Nguyên bao giờ cũng thật đặc biệt. Món cơm lam đơn giản là thế nhưng khi bắt tay vào làm mới biết các công đoạn tỉ mỉ đến thế nào.

Trước hết, nứa được chọn phải là loại nứa ngô non, đoạn được chọn phải là đoạn lưng chừng. Sau khi chặt bỏ hai đầu mắt, người ta sẽ dùng lá để nút lại một khi đã cho gạo nếp và ít nước suối trong vắt vào. Phần gạo nếp này phải là nếp dẻo, có hương thơm đậm và trắng. Người dân trong vùng thường dùng nếp tan để làm ra món cơm lam vì nó đủ các yêu cầu khắt khe của họ.

Chỉ cần nghe mùi nứa ngô lẫn trong mùi thơm của nếp bay đều quanh lò nướng là người ta đã muốn được cắn ngay một miếng cơm vừa chắc, vừa bùi lại vừa ngọt đến ngây lòng này.

Măng le

Đây là loại măng được lựa chọn rất nhiều loại măng trong rừng và còn rất phổ biến ở Kom Tum. Và còn là món ăn rất quen thuộc của người dân Kom Tum. Đối với mang le khi còn tươi, bạn có thể luộc rồi chấm nước mắm hoặc xào hay làm gỏi rất ngon và cũng có thể làm thành măng sấy khô. Đối với những khách du lịch, mỗi khi đến Kon Tum thì măng le luôn trở thành món quà mang hương vị tự nhiên của rừng không thể thể thể thiếu trong  túi quà của du khách.

Cà Phê

Khi nhắc đến Tây Nguyên thì người ta nghĩ đến quê hương của các thương hiệu cà phê nổi tiếng Việt Nam và cũng như cả thế giới. Du khách đến Kon Tum có thể được thưởng thức tách cà phê thơm ngon, mang hương vị đậm đà của thiên nhiên đầy nắng và gió nơi đây. Cà phê Kon Tum được nhiều du khách chọn làm quà không chỉ bởi hương vị cà phê đặc biệt, nguyên chất mà còn là chất lượng và kỹ thuật chế biến tinh xảo của người trồng cà phê nơi đây. Và đây còn được xem là món quà dành tặng cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Kon Tum hấp dẫn.