Chỉ mới 21 tuổi thôi nhưng Ronaldo và Messi cộng lại cũng không bằng một nửa Ronaldo béo.

Ronaldo Béo người Brazil được xem là một trong những cái tên để lại nhiều tiếc nuối nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã 2 lần giành được quả bóng vàng và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Có nhiều ý kiến cho rằng nếu không phải dính chấn thương nghiêm trọng thì sự nghiệp của Ronaldo béo còn thăng hoa hơn nữa với con số 414 bàn, 104 bàn kiến tạo và 17 danh hiệu sau 616 trận. Với kết quả bóng đá ý như thế chưa có ai qua nổi Ronaldo béo.

Mùa giải 1996/97 là giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp với thành tích 47 bàn/49 trận trong màu áo Barca là một trong những cầu thủ trẻ tuổi nhất lịch sử giành Qủa bóng vàng. Sau đó anh được triệu tập vào đội tuyển Brazil vô địch World Cup 1994.

Báo bóng đá quốc tế cho biết nếu như cùng độ tuổi 21 mà Ronaldo và Messi khá khiêm tốn khi chưa có được con số bàn thắng như Ronaldo béo. Thậm chí cộng lại cũng chưa bằng một nửa thành tích của anh ấy, chủ yếu anh đá dạt cánh để là nhiệm vụ kiến tạo, khuấy đảo hàng thủ đối phương.

21 tuổi Ronaldo Béo ghi bàn quá khủng
21 tuổi Ronaldo Béo ghi bàn quá khủng

Một siêu sao người Brazil khác – Neymar chỉ xếp sau Ronaldo “béo” về thành tích ghi bàn ở tuổi 21. Theo du doan bong da việc này không thể phủ nhận, việc được chơi trong môi trường bóng đá Nam Mỹ (Santos, Brazil) kém cạnh tranh hơn bóng đá châu Âu cũng góp phần giúp “tiểu Pele” đạt hiệu suất ấn tượng (21 tuổi mới chuyển sang khoác áo Barca).

Hoặc như Mbappe cầu thủ hay nhất thế giới ở tuổi 21 cũng gặt 2 vô số thành công với nhiều danh hiệu khác nhau. Ngoài ra còn một số cầu thủ khác cũng tên tuổi lẫy lừng như Sergio Aguero, Michael Owen, Wayne Rooney,…