Đà Lạt được xem là điểm đến thơ mộng và lãng mạn mà không bao giờ ngừng sốt với các bạn trẻ mê du lịch. Ngoài sở hữu không khí mát mẻ, những vườn dâu trĩu quả, vườn hoa tuyệt đẹp, Đà Lạt còn gây thương nhớ cho khách du lịch với những điểm đến đặc biệt

Đồi Robin

Đồi Robin đà lạt

Theo kinh nghiệm đi Đà Lạt nên tới đồi robin khi du lịch nơi đây. Đồi Robin hay còn gọi là đồi cáp treo, đây là một ngọn đồi đẹp nằm ở đầu đèo Prenn. Đến đây tham quan, các bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Lạt nên thơ, hữu tình từ trên cao.

Đặc biệt nếu thích, các bạn có thể mua vé cáp treo (70.000 VNĐ một người) để sang tham quan Thiền Viện Trúc Lâm nhé.

 Thác Datanla

Con thác này nằm ở khu vực giữa đèo Prenn, đây được xem là con thác mang vẻ đẹp nguyên thủy, hoang sơ, đẹp bậc nhất Đà Lạt.

Thác Datanla chảy khá mạnh nhưng đặc biệt không gây ồn ào nhiều bởi nó chảy qua khá nhiều thềm đá. Phần đỉnh thác cách khu vực bên dưới khoảng 20 mét, nước suối chảy xuống tạo thành một con suối gọi là suối tiên khá đẹp.

Thiền Viện Trúc Lâm

Hiện nay thiền viện trúc lâm Đà Lạt được xem là ngôi thiền viện lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích hơn 30 ha rừng thông cùng những công trình kiến trúc phật giáo tiêu biểu.

Được biết thiền viện Trúc Lâm được xây dựng vào khoảng năm 1993 tại núi Phụng Hoàng.

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền lâm nằm ở phía trước thiền viện trúc lâm nên sau khi tham quan thiền viện, du khách có thể tranh thủ ghé lại khu vực hồ tuyền lâm này nhé.

Hồ tuyền lâm khá đẹp, khá lãng mạn với dòng nước trong xanh, mát lạnh, đây là hồ nước ngọt lớn nhất thành phố Đà Lạt.

Để tham quan hồ tuyền lâm, du khách có thể thuê thuyền với tổng chi phí khoảng 300.000 VNĐ cho 5 người.

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại là dinh thự mà vị vua cuối cùng của nước ta sinh sống, nghỉ dưỡng với cuộc sống vương giả, giàu sang vô cùng.

Đến đây tham quan, các bạn có thể vào tìm hiểu những căn phòng tại dinh, khám phá cuộc sống của gia đình vị vua Bảo Đại. Đặc biệt các bạn còn có thể tham gia hóa trang làm vua, hoàng hậu, làm công chúa để chụp hình với chi phí 20.000 VNĐ một người.

 Vườn hoa thành phố Đà Lạt

 Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Khu vực vườn hoa thành phố được trồng khá nhiều loài hoa đẹp, đến đây các bạn phải mất một khoảng thời gian khá dài để tham quan, khám phá khắp nơi, tìm hiểu về những loài hoa đẹp.

Nếu thích các bạn có mua hạt giống hoa cũng như một số loại cây hoa đẹp về nhà trồng nhé.

Ga Đà Lạt

Đây là một nhà ga khá cổ ở Việt Nam được xây dựng vào thời kỳ Pháp. Hiện nay nhà ga này đã được chính phủ công nhận là một di tích lịch sử cấp quốc gia rất có giá trị cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Đặc biệt nhà ga này vẫn còn hoạt động, lịch trình đi từ nhà ga đến khu vực Trại Mát. Các bạn có thể tham gia để cảm nhận sự đặc biệt, thú vị mà đoàn tàu cũ chạy bằng hơi nước này mang lại nhé.

Thung Lũng Tình Yêu

Thung lũng tình yêu là một khu du lịch khá nổi tiếng ở thành phố Đà Lạt cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Khu du lịch này nằm trên đường Mai Anh Đào, cách khu vực trung tâm khoảng chừng 5 km.

Đến với thung lũng tình yêu, các bạn sẽ được tham quan, dạo chơi khắp nơi, ngắm nhìn những công trình kiến trúc đẹp, độc đáo minh chứng cho tình yêu và sự lãng mạn.

Khu vực núi Langbiang

Đỉnh Langbiang có tổng cộng 3 đỉnh núi chính cho các bạn đến tham quan, đó là đỉnh Ông (nằm ở độ cao 2167 mét) và đỉnh bà nằm bên cạnh là nơi đến của những bạn trẻ yêu thích leo núi, thích khám phá, chinh phục.

Du khách tìm đến Langbiang thường lên tham quan đồi Radar với độ cao lên tới 1950 bằng xe jeep để ngắm nhìn, chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt cũng như hồ suối vàng từ trên cao.

Ma rừng Lữ Quán

Ma rừng lữ quán nằm cách Đà Lạt tới 20 km, là một điểm đến du lịch hoang sơ, huyền bí, nhuốm đượm màu “liêu trai” ở Đà Lạt cho du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Đến đây các bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống yên bình, tĩnh lặng, tránh xa được cuộc sống bon chen, nhiều áp lực…