Muaphuot.com– Cánh đồng hoa hướng dương rộng gần 18.000 m2 ở quận Thủ Đức đang là địa điểm thu hút giới trẻ Sài thành đến vui chơi, chụp ảnh, đặc biệt là vào dịp cuối tuần.

Tọa lạc tại khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM, cánh đồng hướng dương Sài Gòn rộng tới 18.000km2 được coi là vườn hoa đầu tiên có quy mô lớn nhất nằm ngay giữa TP.HCM. Chính vì thế, tuy chỉ mới mở cửa đón du khách được vài ngày, vườn hoa hướng dương đã thu hút rất đông khách đến thăm đặc biệt là các bạn trẻ đến thăm thú và chụp ảnh lưu niệm.

Cánh đồng là dự án phi lợi nhuận của nhóm kỹ sư phát triển nông nghiệp ở TP.HCM. Giá vé vào cổng là 30.000 đồng, nhằm bù đắp phần nào công sức chăm sóc cây, thay vì 50.000 đồng như những nơi khác.

Chiêm ngưỡng Cánh đồng hoa hướng dương tuyệt đẹp ở Sài Gòn

Được biết, cánh đồng hướng dương tại Sài Gòn gồm khoảng 600.000 cây, trong đó có khoảng 2/3 trong số đó đang ở thời kỳ nở rực rỡ nhất, cây nào cây nấy cũng cao ngang đầu người. Những luống cây được trồng theo hàng lối thẳng tắp, nhìn từ trên cao mới thực sự mê mẩn. Càng đến gần tết hoa càng nở rực rỡ hơn, hoa luôn kiêu hãnh hướng về phía mặt trời, vàng rực cả một vùng.

Khoảng 600.000 cây hướng dương rực rỡ được trồng theo nhiều luống lớn, ngay hàng thẳng lối chuẩn bị nở rộ hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn trong dịp Giáng sinh và Tết dương lịch.Cả cánh đồng bạt ngàn sắc vàng khiến bầu trời những ngày cuối năm trở nên ấm áp hơn.

Hoa hướng dương ở đây được trồng chỉnh trang rất đẹp, ngay hàng lối, thẳng tắp. Đặc biệt, trong những ngày qua, chủ cánh đồng (nhóm Nông trại Ánh Dương) đã đầu tư, trang trị thêm nhiều phần tiểu cảnh như cối xay gió, xích đu và nấc thang vô cực… để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách tham quan. Bên cạnh đó, khu vườn có đầy đủ điểm giữ xe, nhà vệ sinh, nơi thay quần áo và bảo vệ.

Trong khu vực những cây hoa hướng dương đang được chăm dưỡng, bù đắp khoáng chất, vitamin, nhiều người vẫn vô tư bước vào chụp ảnh dù có biển báo hạn chế. Lực lượng bảo vệ cũng như chủ vườn đã rất vất vả mời người dân ra khỏi đây.

Không chỉ cánh đồng hoa vàng rực khiến các bạn trẻ chú ý, mà tại vườn hoa còn được trang bị nào mô hình cối xay gió, bậc thang cao giữa vườn hoa, hay chòi lợp lá, xích đu,…phục vụ cho công cuộc “sống ảo” của các bạn trẻ.

Dù mới mở cửa nhưng theo bảo vệ ở đây mỗi ngày có đến hàng trăm lượt bạn trẻ đến tham quan và chụp hình. Với 30.000 đồng/vé, bạn trẻ có thể thỏa sức khám phá, vui chơi và chụp hình. Không những thế, để tránh hoa nở rộ và tàn cùng lúc, cánh đồng hoa được trồng luân phiên và xen kẽ nhau. Chính vì thế, hiện có những luống cây nở hoa rực rỡ, nhưng cũng có những khu đã có những nụ đủ các kích cỡ để kịp nở luân phiên khi hoa kia tàn. Cộng với không gian thoáng mát, được bao bọc bởi dòng sông Sài Gòn cùng những vườn cỏ lau xung quanh, cánh đồng hoa cũng là địa điểm lý tưởng để làm album ảnh thêm đa sắc màu. Nơi đây hứa hẹn là điểm đến mới được giới trẻ “săn lùng” trong thời gian tới.