Những con giáp thật thà nhất trong số 12 con giáp giúp họ được mọi người tin tưởng. Tuy nhiên, đây cũng là yếu điểm khiến cho họ bị những kẻ xấu hãm hại, lợi dụng.

1. Con giáp thật thà tuổi Sửu

Sửu được cho là người có tính cách mạnh mẽ, chăm chỉ nhưng khuyết điểm là quá thật thà, quá tốt bụng. Vậy nên con giáp thật thà này rất dễ bị “mua chuộc” lòng thương.

Chỉ cần có ai đó kể lể, than khóc nghèo khổ ra sao là người tuổi Sửu lập tức sẽ bị mủi lòng, sẵn sàng làm mọi việc để giúp đỡ đối phương.

Thậm chí, người tuổi Sửu dù có bị chơi xấu, đâm sau lưng thì chỉ cần kẻ đó đưa ra lý do đáng thương nào đó là Sửu sẽ sẵn sàng có thể tha thứ ngay, chẳng truy cứu trách nhiệm nữa.

Chính vì điều này khiến cho người tuổi Sửu gặp rất nhiều điều bất lợi trong cuộc sống. Sự thiện lương của người tuổi Sửu này dễ bị kẻ tiểu nhân lợi dụng, hãm hại mà chính họ không hề hay biết. Đến khi chuyện vỡ lở ra rồi thì hậu quả khôn lường. Ngoài ra, khi Sửu nằm mơ thấy cây chuối, thì cũng nên cần cảnh giác nhé!

con-giap-that-tha
3 con giáp thật thà nhất

2. Con giáp thật thà tuổi Thân

Thân luôn được mọi người đánh giá là một con giáp thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, nhưng thực ra trong cuộc sống, những người tuổi Thân lại không được linh hoạt như vậy. Đặc biệt là trong các vấn đề đối nhân xử thế.

Những chú khỉ rất thân thiện và có phần đơn thuần trong các mối quan hệ xã hội. Họ luôn nghĩ tốt về mọi người, cho rằng ai cười với mình thì  cũng đều đối xử thật lòng với mình.

Vì vậy, nhiều người lợi dụng sự vui vẻ, bao dung và cả ngây ngô đó của con giáp thật thà này để chơi xấu. Mặc dù có giỏi giang tạo ra thành tích đáng khen ngợi ra sao, con giáp này vẫn hay bị người khác kìm nén, ngáng trở. Điều đáng buồn hơn là không ít lần “thủ phạm” lại chính là người mà con giáp này tin tưởng và quý mến.

Những kẻ tiểu nhân sẽ chẳng thể nào bỏ qua cơ hội nắm thóp, tạo điều thị phi gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc và tài chính của người tuổi Thân. Do đó, muốn đổi vận cần ghi nhớ: “Bớt hiền, đời phất lên liền”! Hãy xem mơ thấy người chết đuối đánh đề con gì vì biết đâu được, bạn sẽ đổi vận hẳn nhờ vào giấc mơ này.

3. Con giáp thật thà tuổi Mão

Mão là con giáp tiếp theo nằm trong số các con giáp hiền lành, thật thà dễ bị tiểu nhân hãm hại này chính là người tuổi Mão. Người tuổi Mão được trời phú cho sự chất phác, thiện lương nhưng cũng chính vì thế mà tuổi Mão dễ bị người khác lợi dụng, bắt nạt, chịu những điều thiệt thòi trong cuộc sống.

Mão có tính tình rất tốt bụng, biết quan tâm và sẻ chia song lại luôn lo nghĩ trước người khác trước khi nghĩ cho bản thân mình. Đến ngay cả lợi ích cũng chia hết cho người khác, đến lượt mình thì chẳng còn lại chi.

Có vẻ như sự hy sinh của con giáp thật thà này là vô ích. Hãy nhớ, ở đời không ai biết được chữ “ngờ”, tin tưởng người ta rồi bị đâm sau lưng, cảm giác ấy thật là thất vọng ê chề. Một khi, Mão sống với tư tưởng không thông, thì làm việc gì cũng khó mà thuận lợi.

Vừa rồi là 3 con giáp thật thà nhất theo đánh giá của mọi người. Thật thà vốn là một đức tính tốt. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên thật thà quá đến mức ngô nghê khiến người xấu lợi dụng.