James Rodriguez là một trong những mục tiêu hàng đầu của Atletico Madrid trong mùa Hè 2019.

Vào thời điểm đó thì thương vụ này đã hoàn thành và phù hợp với cả 2 bên nhưng Real lại muốn bán đi một cầu thủ mà Zidane không tin tưởng vào anh ấy. Trong khi Diego Simeone cần bổ sung chất lượng hàng công ở lịch bóng đá hôm nay và để giúp tài năng trẻ đắt giá Joao Felix giảm bớt gánh nặng khi phải thay thế Antoine Griezmann ở mùa giải ra mắt của mình.

Tuy nhiên kịch bản đã lên nhưng lại bị đổ bể khi Los Blancos đã để thua Los Rojiblancos ở New Jersey với kết quả bóng đá 3 – 7. Ở trận đó Joao Felix đã truyền cảm hứng cho Atletico và giành được chiến thắng đầy ấn tượng. Trận đấu này không quan trọng vì chỉ là trận đấu ở ICC 2019 Nhưng chủ tịch Real nhận ra được sự đáng sợ của Atletico và đưa ra quyết định  rằng: không thể củng cố sức mạnh cho đại kình địch bằng cách cho phép họ ký hợp đồng với James Rodriguez.

Real 'lật kèo' ở vụ James Rodriguez với Atletico
Real ‘lật kèo’ ở vụ James Rodriguez với Atletico

Vì thế, Florentino đã hủy thỏa thuận đã được thống nhất với Miguel Angel Gil Marin và Enrique Cerezo, và tương lai của ngôi sao người Colombia lại trở nên bấp bênh.

Chia sẻ từ báo bóng đá quốc tế: Điều này khiến thị trường chuyển nhượng bị thay đổi nhất là Atletico. Los Colchoneros  cần tìm kiếm một mục tiêu khác thay vì Rodriguez vì họ đã chuyển sang Rodrigo Moreno của Valencia. Nhưng khi không hoàn thành thỏa thuận với AC Milan thì Atletico không có khả năng để ký hợp đồng với Rodrigo và cuối cùng họ không có ai để giảm bớt gánh nặng trên vai Joao Felix cả.