Nghề làm nước mắm tại Phú Quốc đã hình thành từ rất lâu đời và phát triển đến ngày nay. Hãy cùng muaphuot tìm hiểu về những thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhé.

1.Nước mắm phú quốc khải hoàn

Nguồn gốc Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn đều làm từ các loại cá cơm đánh bắt từ biển Phú Quốc như cá cơm phấn chì, cá cơm than, cá cơm sọc tiêu. Sau khi đánh bắt, cá cơm được đem về ướp muối theo tỷ lệ. Cá và muối sau khi trộn đều đem chượp trong thùng gỗ cho đến khi cá tự phân huỷ, để càng lâu càng ngon.

Nước mắm phú quốc khải hoàn

 

Nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả cạnh tranh, bao bì mẫu mã đẹp, kiểu dáng sang trọng nên rất thuận lợi cho người tiêu dùng và du khách làm quà cho người nhà, bạn thân. Nước mắm Khải Hoàn được sản xuất trong dây chuyền khép kín – Từ khâu đánh bắt – Ủ chượp truyền thống – Sản xuất đóng chai – Thương hiệu Khải Hoàn. Nước mắm Khải Hoàn luôn sản xuất ra thị trường nước mắm ngon nhất. Sản phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Kiên Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nói về phương diện thương hiệu – sự nổi tiếng – chất lượng thì Nước mắm Khải Hoàn luôn đứng vị trí số một trong suy nghĩ của người tiêu dùng vì nước mắm ở đây có độ đạm rất cao, vị ngọt thanh dịu và thơm lừng mùi cá cơm. 

2.Nước mắm Nam Ngư Phú Quốc

Ở Việt  Nam không phải vùng biển nào cũng có cá cơm. Ðược các chủ nhà thường dùng để đãi khách quý.Nước mắm là mộ vị của quê hương làm cho con người luôn nhớ về nguồn gốc của mình khi đi làm ăn xa

Khi nhắc tới loại nước mắm nổi tiếng ở Phú Quốc không thể không nhắc đến nước mắm Nam Ngư Phú Quốc nổi tiếng hiện nay. Nam Ngư tin rằng, nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt. Đây là nơi thích hợp để làm nên những giọt nước mắm ngon nổi tiếng Việt Nam. Vì vậy, Nam Ngư tự hào mang đến dòng sản phẩm cao cấp từ Phú Quốc, lựa chọn tin tưởng dành cho người tiêu dùng.

Nước mắm Nam Ngư cao cấp mới ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc giúp giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm ngay tại nguồn. Vị đậm đà với mùi vị ngọt cá tươi, mùi thơm đằm, sắc nâu cánh gián, đỏ trong sánh quyện. Sự ra đời của nước mắm Nam Ngư phú quốc giúp đưa ẩm thực việt nam đi xa hơn đến mọi miền của đất nước

3.Nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc 

Đến nay Thịnh Phát đã thành lập hải nhà xưởng với hơn 100 thùng gỗ.Trên đà phát triển, Công ty Thịnh Phát đã và đang xây dựng thêm cơ sở hạ tầng hiện đại, tăng lượng thùng gỗ. Điều làm nên sự khác biệt của nước mắm Thịnh Phát đó chính là phương châm “Giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống Việt Nam”. Tất cả những sản phẩm của nước mắm Thịnh Phát đều được sản xuất theo cách thủ công truyền thống và chỉ những loại nước mắm có chất lượng cao (40° – 43°) mới được lựa chọn.

Cùng với đó, để giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về nước mắm Phú Quốc cũng như quảng bá thương hiệu Thịnh Phát nói riêng và nước mắm Phú Quốc nói chung, Công ty Thịnh Phát đã phát triển dịch vụ dành cho khách du lịch tham quan nhà thùng, khu xưởng sản xuất, đóng chai nước mắm tại Phú Quốc. Tạo điều kiện cho du khách tới đây có cơ hội ngắm nhìn tận mắt dây chuyền sản xuất cũng như mang về những sản phẩm chất lượng này về

4.Nước mắm Hưng Thịnh

thương hiệu nước mắm phú quốc nổi tiếng

Nước mắm truyền thống Phú Quốc nổi tiếng không thể không kể đến nước mắm Hưng Thịnh. Đây là một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống bậc nhất của đảo Phú Quốc, đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam.

Nước mắm Hưng Thịnh đã từng đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao suốt mười một năm liền, đạt tiêu chuẩn Quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP. Không những vậy, nước mắm Hưng Thịnh Phú Quốc còn rất ngon và giàu dưỡng chất do nước mắm được làm từ cá cơm, được đánh bắt tại ngư trường Phú Quốc. Nước mắm Hưng Thịnh có 40 độ đạm, đậm vị, chấm hay nấu đồ ăn gì cũng giúp món ăn ngon hơn. Nước mắm Hưng Thịnh Phú Quốc còn cho ra nhiều loại nước mắm khác như: Nước mắm nhĩ lớn, nước mắm nhĩ vàng, nước mắm thượng hạng, nước mắm đặc sản Phú Quốc… 

5.Nước mắm Ông Kỳ

Để đảm bảo nước mắm Ông Kỳ đạt đến 38-43 độ đạm tự nhiên phải chọn loại cá cơm quý hiếm và đồng nhất . Loại cá cơm đặc biệt này không phải ở đâu và thời điểm nào cũng có cá được đánh bắt đúng thời vụ khi vào giai đoạn trường thành thì cho lượng đạm cao nhất , cá cơm sau khi đánh bắt sẽ được loại bỏ cá tạp và rửa sạch bằng nước biển muối ướp phải là muối tinh của vũng tàu sau đó được vận chuyển về cơ sở ướp trong vòng 1 năm

Nước mắm Ông Kỳ đã được nhiều danh hiệu cao quý, người tiêu dùng có thể an tâm và lựa chọn cho gia đình của mình.

6.Nước mắm Thanh Quốc

Nước mắm Thanh Quốc được ra đời từ thời kỳ kháng chiến của đất nước. Nước mắm được gia đình giữ gìn và tiếp nối truyền thống làm nước mắm tại Phú Quốc. Nước mắm của thương hiệu này đạt chuẩn chất lượng của Nhật Bản. Và được xuất khẩu sang đất nước này từ nhiều năm nay.

Nước mắm Thanh Quốc được chiết xuất từ nguồn cá ướp hạ thổ trong vòng 2 năm. Hương vị nước mắm này thanh nhẹ nhưng đậm đà với chất lượng vượt trội so với các dòng nước mắm khác.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được nước mắm Phú Quốc hãng nào ngon nhất. Hy vọng các bạn đã lựa chọn được cho mình một chai nước mắm ngon để làm quà và sử dụng trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.