Bán thần đồng Moise Kean chưa bao giờ nằm trong suy nghĩ của BLĐ Juventus, bởi họ thừa hiểu tiềm năng của chân sút gốc Phi lớn như thế nào. 

Theo thống kê kết quả trên bóng đá số thì giờ đây thái độ kiên quyết của Higuain khiến Juve khó xử bởi họ cũng đang trong quá trình đàm phán gấp gáp để đem về Mauro Icardi, khi ấy hàng công Bianconeri sẽ quá chật chội bởi vốn đã có cả Cristiano Ronaldo và Paulo Dybala (Mario Mandzukic đang tính ra đi).

Dù không được CLB Juve chào đón nhưng Higuain vẫn kiên trì bám trụ với hy vọng sẽ giành được vị trí dưới thời ông thầy thân thiết Maurizio Sarri. El Pipita đã nhiều lần từ chối đề nghị ra đi, mới nhất là từ Roma và West Ham.

Trong diễn biến mới nhất từ bóng đá quốc tế, Juve cũng đã đề nghị Inter nhận Kean kèm 20 triệu euro tiền mặt để đổi lấy Icardi. Chưa rõ phản ứng của BLĐ Inter trước thông tin này, bởi họ chưa từng nghĩ đến việc chiêu mộ Kean.

Higuain khiến Juve phải hy sinh Kean
Higuain khiến Juve phải hy sinh Kean

Không ít đội bóng muốn có Kean, bao gồm cả Ajax (từng đề nghị lấy Kean như một phần bản hợp đồng Matthijs de Ligt) và Everton, nhưng chân sút 19 tuổi này luôn lắc đầu bởi các đội bóng này đều kém Juve quá nhiều về tham vọng.

Nhận định bóng đá hôm nay khi mất Kean là điều không mấy dễ chịu cho các Juventini, nhưng nếu thế vì sao họ lại chào đón và động viên Higuain ở lại với CLB trong những ngày đầu chuyến tập huấn vừa qua?

Nhưng cá nhân tiền đạo này chắc chắn phải suy nghĩ bởi Inter cũng rất có tham vọng, đồng thời đây lại là đội bóng ưa thích của Kean từ thuở nhỏ, anh từng rất thần tượng cựu tiền đạo Obafemi Martins của Inter.