Muaphuot.com– Du lịch Singapore trong tháng 3 bên cạnh các điểm tham quan, các dịch vụ có trong tour du khách sẽ có cơ hội được tham gia những sự kiện vui chơi – giải trí – mua sắm tại đảo quốc sư tử như: i Light Marina Bay 2016, Fesstival nhạc Jazz quốc tế, film về vườn thực vật Botanic Gardens,…

i Light Marina Bay- du lịch singapore

lễ hội i Light Marina Bay

Đầu tiên phải kể tới lễ hội i Light Marina Bay, lễ hội nghệ thuật ánh sáng được xem là lâu đời nhất Châu Á diễn ra vào đầu tháng 3 và kết thúc vào khoảng đầu tháng 4. Đến với lễ hội này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt kết hợp cùng với nghệ thuật ánh sáng do các nghệ sĩ Singapore và quốc tế kết hợp tạo ra.

Đây cũng sẽ là nơi để bạn có những bức ảnh “ảo diệu” hay những kiểu check in độc đáo, bởi bạn sẽ hiếm khi bắt gặp được một một tấm “lụa đỏ” khổng lồ nằm lơ lửng giữa không trung, những con bướm khổng lồ hay trở thành “thiên thần” mà không cần dùng bất kỳ phần mềm hay bức tranh 3D nào. Bên cạnh đó cũng sẽ có những hoạt động bên lề lễ hội như tiệc buffet, giao lưu với nghệ sĩ, hay những trò chơi ngoài trời dành cho khán giả.

Tận hưởng Tết Nguyên Đán tại Singapore?

Ở Singapore đa phần là người Hoa nên thời điểm đón tết của họ cũng giống như tại Việt Nam. Chuỗi lễ hội chào đón năm mời diễn ra liên tục từ một tháng trước tết tới ngoài rằm tháng giêng Âm lịch. Chính vì vậy, năm nay các hoạt động lễ hội chào đón năm mới sẽ diễn ra tới cuối tháng 2, trong thời gian này đường phố được trang hoàng lộng lẫy và diễn ra rất nhiều những sự kiện hấp dẫn như biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật, bắn pháo hoa… Có 2 lễ chính và cũng là lớn nhất trong dịp này mà bạn không thể bỏ qua là Lễ diễu hành Chingay và Lễ hội River Hongbao.

Lễ diễu hành Chingay- du lịch singapore tháng 3

Lễ diễu hành Chingay- du lịch singapore

Chingay theo tiếng Phúc Kiến có thể hiểu là lễ hội phục trang và hóa trang, bắt đầu xuất hiện vào những năm 1970 tại Trung Quốc. Lễ diễu hành Chingay được tổ chức trong 2 tuần sau Tết và được xem như một lễ hội Carnival lớn của người Trung Hoa. Tại Singapore, lễ hội này thường được tổ chức tại khu vực vịnh Marina vào ngày thứ 7 đầu tiên của năm mới, lễ hội sẽ được tổ chức xuyên suốt tới hết rằm tháng giêng.

Trong khuôn khổ Lễ diễu hành Chingay sẽ có những màn biểu diễn nghệ thuận đặc sắc như múa rồng, những điệu múa truyền thống của các dân tộc, hay những màn biểu diễn ca nhạc đặc sắc,… Vì theo quan niệm mới của người Singapore, những âm thanh náo nhiệt của lễ hội Chingay sẽ giúp xua đi những điều không may và đón may mắn cho một năm mới thay cho tiếng pháo nên lễ hội này sẽ được tổ chức rất quy mô và hoành tráng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đặc biệt lễ hội Chingay tại Singapore ngoại trừ người Trung Quốc sẽ có sự tham gia của nhiều dân tộc từ nhiều quốc gia khác nhau như Malaysia, Ấn Độ vì vậy nếu tới du lịch Singapore vào dịp Tết Nguyên Đán thì đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn.

Lễ hội River Hongbao

Lễ hội thường niên được tổ chức tại sân khấu nổi Floating Platform vịnh Marina và là một truyền thống không thể thiếu trong năm mới của người dân Singapore, lễ hội River Hongbao là một trong những điểm thú vị thu hút du khách đến với Quốc Đảo này trong dịp Tết Âm Lịch. Tại lễ hội, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa truyền thống Trung Quốc theo một cách đặc biệt và độc đáo bởi những chiếc đèn lồng khổng lồ với nhiều hình dáng và màu sắc đẹp mắt, những món hấp dẫn và màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng to lớn hình Phúc, Lộc, Thọ, hay những con vật tượng trưng cho 12 con giáp, cũng có cả những mẫu đèn lồng nhỏ được những người thợ làm thủ công và bán ngay tại chỗ. Bạn cũng sẽ được tham gia những hoạt động giải trí bên lề như các trò chơi, hóa trang thành các nhân vật,… Hoặc bạn có thể lựa chọn đắm mình trong những món ăn hấp dẫn tại Con đường ẩm thực (Food street).  Tất cả sẽ làm bạn mệt như bởi các hoạt động hấp dẫn và thú vị diễn ra liên tục không ngừng nghỉ.