Đi du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? – Do đặc thù vị trí địa lý nên khí hậu của Mộc Châu luôn luôn mát mẻ chính vì vậy Mộc Châu là một điểm đến tuyệt vời vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mỗi mùa khi đến du lịch Mộc Châu bạn sẽ có những cảm nhận và trải nghiệm khách nhau,

Thời tiết, khí hậu tại Mộc Châu

Mộc Châu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh khô, mùa hè mát ẩm và mưa nhiều. Mộc Châu có độ cao lớn, lại nằm giữa sông Đà và sông Mã, do đó khí hậu ở Mộc Châu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình năm khoảng 18,5 độ C (thấp hơn so với những vùng lân cận như thành phố Sơn La, Hòa Bình hay Điện Biên.

Đi du lịch Mộc Châu vào tháng 11, tháng 12, tháng 1, tháng 2 âm lịch

Đi du lịch Mộc Châu vào tháng 11

Trước và ngay sau Tết Âm Lịch hàng năm là mùa của hoa đào và hoa mận tại Mộc Châu. Khi tiết trời bắt đầu se lạnh vào khoảng đầu đông, một sắc hương mới sẽ tô điểm cho đất trời Mộc Châu thêm chút ấm áp đó chính là hoa đào Mộc Châu. Hoa đào Mộc Châu thuộc giống hoa đào Pháp, thường nở rộ vào khoảng cuối mùa thu đầu mùa đông. Hoa đào Pháp có màu nhạt và ít cánh so với giống đào rừng vốn nở vào mỗi dịp tết âm lịch ở Mộc Châu. Ngay sau khi hoa đào Pháp nở rộ đến gần tết âm lịch là mùa của hoa đào rừng và Hoa mận trắng được xem như một vẻ đẹp đặc trưng của Mộc Châu mà không phải nơi nào cũng có được. Mùa hoa mận Mộc Châu thường đến vào những ngày đầu năm dương lịch, trước tết Nguyên Đán một chút, hoa mận trắng tinh khôi sẽ lan tỏa giữa bạt ngàn và vô tận, vươn lên phía trên các đồng cỏ xanh mướt của Mộc Châu.

Du lịch Mộc Châu Tháng 3

 Cũng giống như Mai Châu, hoa ban nở là một cảnh đẹp đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Đến với Mộc Châu vào tháng 3, bạn còn có cơ hội tham gia vào “Lễ Hội Hết Chá” vào ngày 26 tháng 03. Nếu yêu thích du lịch trải nghiệm văn hóa, đây là thời điểm rất thích hợp cho bạn.

Tháng 4 đến Tháng 8

 Khí hậu trong lành, thời tiết mát mẻ (khác xa với thời tiết các thành phố lớn) là điều thu hút khách du lịch đến với Mộc Châu từ tháng 04 đến tháng 08. Thời điểm này tuy Mộc Châu không có nhiều hoa nhưng bù lại có rất nhiều Mận, Đào cho các bạn hái. Đặc biệt hơn, nếu lên Mộc Châu vào dịp này, bạn có thể đến thăm và khám phá các trang trại bò, các khu du lịch Nông Nghiệp ở đây.

Du lịch Mộc châu tháng 10, tháng 11, tháng 12

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Theo kinh nghiệm du lịch, Mùa hoa dã quỳ Mộc Châu đến vào khoảng cuối tháng 10, khi mà tiết trời bắt đầu trở lên hanh khô và có chút se se lạnh. Những bông hoa dã quỳ bắt đầu nở bung màu vàng rực rỡ. Nhưng loài hoa này lại chỉ đẹp trong khoảng 1 tháng, đến cuối tháng 11 là hoa bắt đầu tàn và hết mùa. Mùa hoa dã quỳ đến, khắp nơi trên các con đồi, các thung lũng ở Mộc Châu đều tràn ngập sắc vàng rực rỡ. Thậm chí 2 bên trên những con đường đi vào Mộc Châu, trong các thôn xóm đều mọc dày đặc hoa dã quỳ. Nhất là ở mấy con đường đất xung quanh thị trấn Mộc Châu, con đường đi vào đồi chè Tân Lập, Ba Phách là nơi có hoa dã quỳ nở đẹp nhất và là địa điểm lý tưởng ngắm hoa này.

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào lúc sáng khi mà ánh nắng lên cao làm xua tan lớp sương sớm. Hoa lúc này nở đẹp nhất, bông hoa dã quỳ nở như hé nở nụ cười tươi rói để chào đón du khách, những con người yêu vùng đất Mộc Châu, thích khám phá hoa dã quỳ.

Cuối tháng 10 là thời điểm thích hợp nhất để bạn đến Mộc Châu ngắm hoa dã quỳ. Nếu có kế hoạch nên Mộc Châu thì bạn hãy chuẩn bị chuyến đi nhé khi hoa dã quỳ còn nở đẹp và khoe sắc rực rỡ.