Cú sút tung lưới Leipzig của Leon Goretzka không được trọng tài công nhận thành bàn và Bayern chưa thể lên ngôi tại Bundesliga mùa này. 

Nếu không có quyết định Robert Lewandowski mắc lỗi việt vị gây tranh cãi của trọng tài, Goretzka đã có thể giúp Bayern vượt lên dẫn Leipzig livescore 1-0 ở trận đấu giữa 2 đội vào tối thứ Bảy vừa qua.

Tiền vệ 24 tuổi người Đức đã cho thấy vì sao Bayern quyết lôi kéo anh bằng được từ Schalke về vào Hè năm ngoái. Từ đầu mùa, Goretzka đã ghi 8 bàn cho Bayern tính riêng tại đấu trường Bundesliga.

Goretzka đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Suốt 5 mùa giải trước đó thi đấu cho Schalke, anh chỉ ghi được tổng cộng 14 bàn ở Bundesliga (mùa chơi tốt nhất ghi được 5 bàn).

Thành tích ghi bàn của anh ở Bundesliga mùa này chỉ xếp sau mỗi Robert Lewandowski (22 bàn) và Serge Gnabry (10 bàn). Anh xếp trên hàng loạt tên tuổi đình đám như James Rodriguez (7 bàn), Thomas Mueller (6 bàn) và Kingsley Coman (5 bàn).

Dự đoán bóng đá nếu tính chung trên tất cả các đấu trường, Goretzka đã đóng góp cho Bayern 9 bàn thắng và 7 đường kiến tạo thành bàn ở mùa này. Hiệu quả thi đấu của Goretzka rất đáng kể nếu biết rằng từ đầu mùa anh chỉ được ra sân 66% số phút tối đa có thể.

Bayern: Giá trị của Goretzka
Bayern: Giá trị của Goretzka

Kovac đánh giá: “Goretzka là một chiến binh tuyệt vời, một người luôn đầy tinh thần trách nhiệm, luôn biết hi sinh vì cái chung. Anh ấy không bao giờ ích kỷ, không bao giờ đặt cái tôi lên trên tập thể. Những điều ấy rất có ý nghĩa trong môn thể thao tập thể như bóng đá”.

Song cái hay ở chỗ, Goretzka chưa bao giờ có thái độ làm mình làm mẩy, chưa bao giờ đố kị với đồng đội hay vùng vằng với HLV Niko Kovac. Anh vẫn luôn tập luyện chăm chỉ, vẫn luôn thi đấu với tinh thần cao nhất mỗi lần được Kovac tung vào sân.