Nếu bạn đã một lần được về vùng sống nước miền Tây thì không thể không tới bến tre. Nơi đây Nổi tiếng với các điểm đến cùng các đặc sản hấp dẫn. Cùng mùa phượt khám phá các đặc sản bến tre nhé!

1.Cơm dừa bến tre – đặc sản bến tre

Cơm dừa bến tre - đặc sản bến tre

Đây là một trong những món đặc sản nổi tiếng tại Bến Tre mà bạn nên thưởng thức nếu có dịp tới đây. Hiện nay món cơm dừa này ngày càng hiếm có người nấu bởi vì nấu rất cầu kỳ và tốn khá nhiều thời gian. Để nấu được cơm dừa ngon thì việc canh cho nước dừa và gạo phải đều nhau rất quan trọng. Nếu bị chênh lệch thì cơm sẽ bị nhão cứng ngắc, thay đổi mùi vị. Thưởng thức món cơn dừa Bến Tre ngon nhất khi ăn nóng, còn nếu để lâu thì hạt cơm sẽ bị thấm chuyển sang ngả sang màu vàng nhạt.

2.Bánh tráng Mỹ Lồng – đặc sản bến tre

Mỹ Lồng, Bến Tre trứ danh nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long với loại bánh tráng dừa vừa béo vừa xốp, vừa đặt lên lò than đã tỏa hương thơm lừng. Bánh tráng nướng trên bếp than cho vừa chín hai mặt, dậy mùi của dừa quyện với bột, lấy ra ăn nóng là ngon nhất. 

3.Kẹo dừa Bến Tre – đặc sản bến tre

Kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng là một đặc sản truyền thống ở Bến Tre được bán ở khắp các nơi trong cả nước nên có lẽ bạn không còn xa lạ. Nếu nói tới kẹo dừa thì bạn nhất định phải tới Mỏ Cày bởi kẹo dừa ở đây là ngon hơn cả. Khi tới huyện Mỏ Cày, bạn vừa có thể mua kẹo dừa tận gốc và tận mắt chứng kiến hay thử làm ra món ăn hấp dẫn này.

4.Bánh phồng Sơn Đốc, Phú Ngãi – đặc sản bến tre

Bến Tre có 2 làng nghề làm bánh phồng nổi tiếng ngang nhau. Với những nguyên liệu là nếp, nhưng người dân miền Tây biến nó thành thứ bánh giòn tan, đậm đà  theo cách thức khá phức tạp. Đặc biệt là kỹ thuật phơi, phải nắng vừa, nếu quá nắng, bánh sẽ chai, gặp mưa xuống bánh bị hư.

Nhưng bánh khi ăn có ngon hay không cũng lại phụ thuộc vào sự khéo léo của người nướng nữa. Lửa đốt bằng dừa khô, gáo dừa thành than đỏ rực, cho bánh lên trên nướng kỹ thuật. Tay phải nhanh thoăn thoắt và khéo léo mới trở qua trở lại cho bánh không bị cong vẹo quá mức mà thành chiếc bánh vàng đều, bung to, ngon, giòn hấp dẫn.

5.Bì cuốn Bến Tre 

Miền Tây là quê hương, xứ sở của các món cuốn, và bì cuốn cũng là một đại diện tiêu biểu trong những món ăn tinh túy đó. Từ một món ngon dùng để ăn vặt ở miền Tây, bì cuốn ngày nay đã được đưa lên hàng đặc sản từ chính nơi đã tạo ra nó.

Bì cuốn ngon không thể thiếu các thành phần cơ bản như rau, bún; bì cuốn không có thịt với tôm mà cuốn bằng bì – một hỗn hợp của thịt ba rọi với da lợn cắt nhỏ.

Để góp phần làm nên thành công của bì cuốn không thể không nhắc đến thính. Để làm thính, người ta phải dùng gạo rang cho đến khi cháy vàng rồi bỏ vào cối xay tiêu nghiền nhuyễn. Sau đó đem trộn thính với hỗn hợp thịt da ở trên sẽ khiến cho bì không bị ngấy mà vẫn dễ ăn.

6.Đuông dừa chiên bột – đặc sản bến tre

Khi bàn về các món ăn ngon của xứ dừa Bến Tre, người ta thường nghĩ ngay đến món đuông dừa chiên bột. Đây là một món ăn vô cùng độc đáo và mang dấu ấn đặc trưng của ẩm thực Bến Tre bởi xứ dừa Bến Tre là nơi sản sinh nhiều nhất của loại đuông dừa.

Đuông dừa vốn là một loại sâu dừa, sinh sống chủ yếu trên thân cây dừa. Do thức ăn của đuông dừa chủ yếu là hũ dừa nên thịt đuông dừa có vị ngọt và rất béo ngậy. Khi ăn đuông dừa chiên bột, bạn sẽ cảm nhận được cái giòn giòn của lớp bột bên ngoài, quyện vào phần thịt mềm béo của đuông dừa bên trong.

Trên đây là một số món đặc sản Bến Tre mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn này.