Đồi cỏ hồng Đà Lạt là một trong những điểm đến check-in ngàn like của giới trẻ trong thời gian gần đây. Người ta nói, đến Đà Lạt mà không ghé qua đồi cỏ hồng là một thiếu sót lớn. Bài viết dưới đây, Muaphuot.com sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị với địa điểm lãng mạn này.

1. Ấn tượng đồi cỏ hồng tại Đà Lạt

Vào cuối  tháng mười cho đến cuối tháng 11 trong năm, đây là mùa của một loài hoa mang tên là Dã quỳ. Khi dã quỳ nở rực rỡ trên triền đồi cũng là lúc người dân bản xứ lại truyền tai nhau về một loại cỏ rực rỡ tuyệt đẹp. Mang một nét đẹp hoang dại, một sức sống phi thường mạnh mẽ.

Loại cỏ nãy không chỉ mọc theo từng bụi mà nó còn mọc phát tán theo dạng bao phủ lên từng quả đồi. Loại cỏ này mang tên là cỏ tuyết. Hay theo các gọi thông thường của người dân bản xứ đó chính là đồi cỏ hồng. Để được ngắm nhìn những đồi cỏ  tuyệt đẹp này. Thì chúng ta cần đặt chân mình đến Suối vàng ở thành phố Đà lạt.

Tại đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng cỏ tuyết phủ kín cả những triền đồi. Lúc này , cảnh sắc nơi đây như được khoát lên mình một màu sắc mới. Màu sắc của sự dịu dàng tinh tế. Nhưng bên cạnh đó cũng không kém phần kiên cường quật ngã.

2. Hướng dẫn đường tới đồi cỏ hồng

Đường tới Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Đường vào đồi cỏ hồng này rất dễ đi vì toàn đường lớn ô tô 45 chỗ cũng đi được nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch thung lũng vàng thôi, sau đó bạn sẽ thấy một đường mòn lên dốc.

Cứ đi thêm một đoạn nữa thì đồi cổ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Để tham quan đẹp nhất bạn nên đi sâu vào trong vì ở ngoài nhiều người đến đi lại nhiều nên nó không đẹp bằng.

Bạn chú ý nếu đi vào những ngày mưa thì đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp ngẩn ngơ những ngày chớm thu

Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn

Để đi đến đây một cách chính xác bạn nên kiếm một người đã từng đến đây chứ đừng tự mình tìm tới vì nó rất khó kiếm và một số bạn đã đi lạc sang khu vực khác.

Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng đi thẳng theo đường Ankroet tới đập thủy điện Ankroet. Tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa đi thêm một đoạn dài nữa sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải.

Tập trung chú ý ta sẽ thấy một con đường mòn nhỏ. Đi theo nó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ, băng qua là bạn đã tới được cây thông cô đơn nổi tiếng rồi đó.

3. Kinh nghiệm đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Để tham quan đồi cỏ hồng một cách trọn vẹn nhất, các bạn nên đi bằng xe máy. Nếu có xe máy riêng thì càng tốt.

Còn đối với những du khách từ các tỉnh thành xa xôi khác đến Đà Lạt bằng phương tiện máy bay hay xe khách thì có thể thuê cho mình một chiếc xe máy tại các khách sạn mình đang lưu trú.

Hầu hết các khách sạn tại Đà Lạt đều có dịch vụ cho thuê xe máy với giá giao động từ 100 đến 150.00đ/ngày.

Khi lựa chọn đi bằng phương tiện xe máy các bạn sẽ rất thuận lợi. Ví dụ như đang đi đến đồi cỏ hồng tự nhiên bắt gặp một khung cảnh đẹp nào đó có thể dừng lại chụp 1 tấm hình. Hoặc đơn giản chỉ là có thể đi được những điểm có cỏ hồng mà đường khó đi nhất như Đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn.

Còn đối với các du khách thích đi xe ô tô thì cũng có thể thuê một chiếc xe với giá 900 đến 2000.000/ngày tùy từng loại xe mà quý khách muốn chọn. Nếu đi bằng xe ô tô thì các bạn nên lựa chọn những điểm đồi cỏ hồng nào dễ đi.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc.