Bạn là người có sở thích ăn bánh trứng, với cách làm bánh trứng dưới đây thì bạn có thể làm mỗi khi thấy thèm ăn mà không phải đi ra ngoài quán mua. Cùng muaphuot.com học cách làm bánh trứng nhé!

1.Nguyên liệu làm bánh trứng

  • Bột mì: 240 gram
  • Muối tinh
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 50 gram
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi (whipping cream): 70ml
  • Vani

2. Cách làm bánh trứng

Cách làm bánh trứng đơn giản thơm ngon
Cách làm bánh trứng đơn giản thơm ngon

Bước 1: Làm vỏ bánh

Tiến hành nhào nửa số bột mì cùng vởi đủ lượng nước lọc đã chuẩn bị. Sau đó, bạn lăn qua lăn lại để chắc chắn tất cả các hạt bột đều được hút ẩm, không bị vón cục.

Dùng màng bọc nilon bọc khối bột lại sau đấy cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút thì bỏ ra

Bước 2: Làm nhânh bánh

Lượng bột còn lại, chúng ta tiến hành nhào tương tự giống phần bột trước theo như hướng dẫn. Khi nhào xong chúng ta không cho vào tủ lạnh nữa mà để bột bên ngoài

Đập trứng gà vào một chiếc tô sạch. Sau đấy, bạn hoà toàn bộ lượng sữa tươi  cộng với 50 ml nước lọc và 1 chút muối vào và đánh xổ sốu. Khi hoàn tất thì để riêng hỗn hợp ra

Bước 3: Nặn bánh

Khi để bánh trong ngăn mát tủ được 30 phút thì bỏ ra, bạn lấy phần bột ra rồi dùng cán hoặc tay dàn mỏng. Sau đấy, bạn đặt lớp bột vừa nhào bên ngoài lên trên, dàn mỏng theo bề mặt bột trong tủ lạnh rồi gấp lại.

Tiếp tục dùng cán hoặc tay lăn/nhào phần bột đã gấp. Tiến hành lặp lại như thế ba đến bốn lần như vậy rồi để bột nghỉ trong khoảng năm phút.

Sau khi để bột nghỉ, bạn lấy phần bột và ép vào khuôn bánh. Bạn có thể đổ bột đầy khuôn sau đó cắt bột hoặc đổ bột bằng nửa khuôn để khỏi mất công đoạn cắt. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp trứng vào khuôn bánh đã có bột sao cho vừa miệng khuôn là được.

Bước 4: Nướng bánh

Khi bạn làm xong bánh thì bước cuối cùng là nướng bánh, bạn cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Nếu nướng ở nhiệt độ trên 200 độ C thì khiến bánh bị khô không được mềm nữa. Nướng trong khoảng 20 phút thì tắt bếp. Nhưng nếu bạn chưa chắc chắn bánh chín, bạn hãy dùng tăm đâm xuyên qua bánh xem bên trong bột, nếu thấy tăm không bị dính bột nghĩa là đạt yêu cầu rồi đấy.

Cách làm bánh trứng theo công thức trên thật đơn giản, không tốn nhiều thời gian làm bánh. Bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà mà vẫn có những chiếc bánh ngon không kém ngoài hàng nhé. Hãy bắt tay vào làm và thưởng thức món bánh trứng ngay thôi.