Lễ hội té nước Thái Lan có sức hút kỳ lạ với những du khách đam mê ẩm thực thể hiện sự vui nhộn. Vậy Lễ hội Songkran có gì hấp dẫn cùng muaphuot.com tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của lễ hội té nước Thái Lan

Lễ hội té nước (Songkran) là lễ hội truyền thống quan trọng ở Thái Lan, được tổ chức vào ngày 13-15 tháng Tư hàng năm để kỷ niệm năm mới theo lịch truyền thống của người Thái. Lễ hội té nước có ý nghĩa rất quan trọng trong văn hóa Thái Lan, đó là cách để làm sạch tâm hồn, loại bỏ những điều tiêu cực và đón nhận sự mới mẻ, đầy hy vọng của năm mới.

Trong lễ hội té nước, người Thái sẽ dùng nước để tưới lên nhau như một cách để rửa sạch mọi điều tiêu cực trong quá khứ và chuẩn bị cho năm mới. Nước còn được xem là biểu tượng của sự sống, niềm hy vọng và một kết thúc mới cho một chu kỳ.

Ngoài ra, lễ hội té nước còn có ý nghĩa gắn kết cộng đồng, khi mọi người cùng tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí, cầu may và chúc phúc cho nhau trong dịp năm mới. Lễ hội còn được xem là cơ hội để khách du lịch trải nghiệm văn hóa độc đáo của Thái Lan và tìm hiểu thêm về những truyền thống và tín ngưỡng của người Thái.

le-hoi-te-nuoc-thai-lan-songkran-co-gi-tuong
Lễ hội té nước Thái Lan Songkran có gì ấn tượng?

Lễ hội té nước Thái Lan có gì đặc sắc?

Các hoạt động trong lễ hội Songkran

Đây là dịp mong chờ nhất năm ở đất nước chùa vàng vì đây là dịp chào mừng năm mới của người Thái. Vì thế các hoạt động đều hướng về gia đình nên họ sẽ chuẩn bị mọi thứ rất cẩn thận và kỹ lưỡng nhất để có cái tết hoàn hảo nhất.

Ngày đầu tiên của dịp lễ là Wan Sungkharn Long – thời gian để bắt đầu dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để rũ bỏ những cái cũ để chào đón năm mới. Bên cạnh đó, người dân sẽ đi chợ để nấu nướng chuẩn bị đồ cúng cho ngày hôm sau làm lễ.

Tiếp theo là ngày Wan Nao như 30 tết ở Việt Nam vậy, họ sẽ dậy thật sớm và mang đồ cúng chuẩn bị từ hôm trước để mang lên chùa làm lễ.

Tham gia lễ hội Songkran ở đâu vui nhất?

Lễ hội Songkran được tổ chức trên khắp Thái Lan, tuy nhiên, có một số địa điểm được xem là đặc biệt vui nhộn và sôi động hơn. Dưới đây là một số địa điểm nổi bật để tham gia lễ hội Songkran:

Xem thêm: Hành trình khám phá lễ hội Yên Tử Quảng Ninh từ A-Z

Xem thêm: Lễ Hội Lim có ý nghĩa như thế nào với người dân Bắc Ninh

 • Chiang Mai: Lễ hội tại Chiang Mai được coi là lễ hội lớn nhất và tốt nhất để tham gia, với hàng nghìn người dân và khách du lịch tham gia mỗi năm. Tại Chiang Mai, bạn có thể tham gia các hoạt động như đổ nước lên nhau, tham gia lễ hội ném bột, và các hoạt động vui chơi khác.
 • Bangkok: Lễ hội Songkran tại Bangkok diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 và được tổ chức trên khắp thành phố. Các khu vực như Khao San Road, Silom, và Siam Square là những điểm đến phổ biến cho khách du lịch tham gia lễ hội.
 • Pattaya: Lễ hội Songkran tại Pattaya cũng được xem là một trong những địa điểm thú vị để tham gia. Tại đây, bạn có thể tham gia các hoạt động như ném bột, đổ nước, và các trò chơi khác.
 • Phuket: Lễ hội Songkran tại Phuket được tổ chức trên khắp đảo và có những hoạt động đặc sắc như cuộc thi đổ nước, cuộc thi tay đôi ném bóng, và cuộc thi xếp hình.
lễ hội té nước Songkran ở đâu vui nhất?
Tham gia lễ hội Songkran ở đâu vui nhất?

Cần chuẩn bị gì để tham gia lễ hội té nước Thái Lan

 • Quần áo phù hợp: Bạn nên mặc quần áo bó sát, chắc chắn để dễ di chuyển, không để lộ quá nhiều da thịt khi bị tưới nước. Nên tránh mặc quần áo trắng hoặc có hoa văn nhỏ, vì khi ướt nước, quần áo sẽ trở nên trong suốt và có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.
 • Túi chống nước: Để bảo vệ điện thoại, máy ảnh, tiền bạc và giấy tờ tùy thân của mình khỏi bị ướt, bạn nên mang theo túi chống nước.
 • Kính bảo hộ: Nếu bạn không muốn bị nước té vào mắt, đeo kính bảo hộ sẽ là một ý tưởng tốt.
 • Khẩu trang: Bạn nên đeo khẩu trang để bảo vệ hệ hô hấp khỏi bụi và bụi phấn khi tham gia lễ hội.
 • Nắp đầu: Nếu bạn không muốn tóc của mình bị ướt, bạn nên mang theo nắp đầu hoặc mũ bảo hiểm.
 • Khăn tắm: Để lau khô cơ thể sau khi tham gia lễ hội, bạn nên mang theo khăn tắm.
 • Túi đựng quần áo: Sau khi hoàn thành việc tắm, bạn cần mang theo túi đựng quần áo thay thế, đồng thời mang theo túi đựng quần áo ướt.

Qua lễ này bạn có thể thấy rõ nét về sự thân thiện của người dân địa phương cũng như nét văn hóa đặc trưng của xứ sở chùa vàng. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích nhé.