Theo tin tức bóng đá Huấn luyện viên Chelsea, Thomas Tuchel, nhận trách nhiệm sau khi thực hiện bảy sự thay đổi trong đội hình trong trận thua Arsenal vào đêm thứ Tư: “Tôi không hài lòng với đội hình của mình. Thật dễ dàng để nói sau đó. Nhưng đó là quá nhiều thay đổi, tôi không nên có đã làm nó như thế này ”

Thomas Tuchel đã đổ lỗi cho việc lựa chọn đội bóng của chính anh ấy trong thất bại 0-1 của Chelsea trước Arsenal, sau khi thực hiện bảy sự thay đổi trong đội hình của anh ấy trước trận chung kết FA Cup hôm thứ Bảy.

Thomas Tuchel đổ lỗi cho thất bại của Chelsea trước Arsenal sau khi thực hiện bảy sự thay đổi trước trận chung kết FA Cup

Tuchel chỉ chịu thất bại thứ hai kể từ khi nắm quyền tại Stamford Bridge khi The Blues không thể vượt qua hàng phòng ngự Arsenal, người đã ghi bàn mở tỷ số ở phút thứ 16 do Emile Smith Rowe ghi sau một tiếng hú phòng ngự của Jorginho.

Thất bại đó, mở ra cánh cửa cho Liverpool để giảm đệm của họ trong top bốn xuống chỉ còn một điểm, diễn ra chưa đầy ba ngày trước khi Tuchel sẽ dẫn dắt đội bóng của anh ấy tại Wembley trong trận chung kết FA Cup vào thứ Bảy để đối mặt với Leicester, người sẽ tận hưởng một ngày phần còn lại đã chơi Manchester United vào thứ Ba.

Đã thực hiện năm sự thay đổi khi đối mặt với Manchester City vào cuối tuần từ đội đánh bại Real Madrid ở bán kết Champions League, Tuchel chỉ giữ bốn cầu thủ từ trận đấu đó để đối mặt với Pháo thủ vào đêm thứ Tư – và thừa nhận đó là một bước quá xa.

Anh ấy nói với Sky Sports: “Chúng tôi đã có ba ngày, chúng tôi đang chạy tốt, chúng tôi có tâm trạng tốt. Các lựa chọn hôm nay không quá tốt từ phía tôi cho đội hình nên điều đó là do tôi. Tất nhiên, chúng tôi đã không may mắn Nhưng chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ hôm nay để thua.

“Tôi không hài lòng với đội hình của mình. Nói sau thì rất dễ. Nhưng có quá nhiều thay đổi, đáng lẽ tôi không nên làm như thế này. Đó là điều cụ thể – nhưng tôi sẽ không nói cho bạn biết.

“Tôi cảm thấy nó có chút gì đó đến ngày hôm qua trong quá trình tập luyện. Tôi hơi thiếu may mắn khi điều đó đã được chứng minh ngày hôm nay trên sân cỏ. Tôi rất tiếc … nhưng nó như thế này.” Chúng tôi có thể [làm được điều này], chúng tôi có thể [đã làm được that] ‘, và đó là tất cả những gì về nó.

“Tôi không cảm thấy chúng tôi tham gia theo cùng một cách, mạnh mẽ với cường độ và năng lượng như trận đấu trước và đây là những người bị mất mỗi xu ngày hôm nay.”

Tuchel cho biết thêm rằng đội hình của anh ấy có thể đã tạo ra một cú sốc tâm lý cho đội của anh ấy trước trận chung kết hôm thứ Bảy, nói với cuộc họp báo sau trận đấu của anh ấy: “Tất cả chúng tôi đều thiếu tập trung và tập trung, đó là điều rất bất thường.

“Có lẽ tôi đã đưa ra một số dấu hiệu cho đội rằng Thứ Bảy đang ở trong tâm trí của tôi, ngay cả khi nó chỉ là năm phần trăm, hoặc một phần trăm, đó không phải là cách bạn tiếp cận mọi thứ và bạn bị trừng phạt, bởi vì bạn không thể ngây thơ.”

Kết quả trancauvang của Chelsea mở ra cánh cửa cho cả West Ham và Liverpool, những người sẽ xếp sau họ ba và một điểm nếu họ giành chiến thắng trong các trận đấu tương ứng, nhưng người quản lý đã an ủi vì vận may của đội bóng của ông vẫn còn trong tay của họ chỉ có hai. trò chơi còn lại để chơi.

“Đó luôn là một cuộc chiến lớn,” anh nói. “Nó vẫn nằm trong tay chúng tôi. Một cơ hội khác đã bỏ lỡ. Nhưng chúng tôi đã có một số kết quả tốt nên giờ chúng tôi phải đương đầu với sự thua.”