Muaphuot.com– Việt Nam được du khách quốc tế biết đến nhờ các danh lam thắng cảnh. Trong đó, không thể không nhắc đến những thác nước nổi tiếng Việt Nam sau đây.

Thác Bản Giốc  thác nước nổi tiếng Việt Nam

Thác Bản Giốc  thác nước nổi tiếng Việt Nam

Nhắc đến những thác nước nổi tiếng của Việt Nam, không thể không kể đến thác Bản Giốc (Cao Bằng). Đây là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đồng thời là thác lớn thứ tư trên thế giới trong số các thác nằm ở biên giới các quốc gia. Đây là điểm đến thu hút nhiều du khách mê trải nghiệm tới tham quan.

Thác nước này thuộc xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng gồm hai phần: phần phía nam gọi là thác cao, lượng nước không nhiều, thác Thấp nằm ở biên giới giữa hai nước Việt và Trung nằm ở phía Bắc.

Phần thác Thấp rộng khoảng 100 m, cao 70 m và sâu 60 m, giữa thác có mô đất phủ đầy cây, cắt xẻ dòng thác thành ba luồng chính. Nhìn từ xa thác như một tấm lụa trắng xóa đươc bao phủ bởi thảm thực vật bìa rừng vô cùng tuyệt đẹp như chốn tiên cảnh

Thác Bạc (Lào Cai)  thác nước nổi tiếng Việt Nam

Thác Bạc nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 12km. Để đến được thác nước này, du khách có thể đi từ trung tâm Sapa bằng xe hơi hoặc xe máy riêng chỉ trong 30 phút. Ghé thăm thác Bạc trong những ngày nắng trông giống như một con rồng trắng nhìn xuống từ núi Hàm Rồng.

Từ chân thác, men theo bậc thang lên chiếc cầu vòm, bạn sẽ có cảm tưởng như thác nước đang đổ về phía mình. Nhìn lên là màn nước trắng xóa như vệt mây, dưới là bụi nước lan tỏa. Thác Bạc có hai đường lên xuống tách biệt. Đường lên ở phía bên phải, đến lưng chừng thác, du khách sẽ đi qua một chiếc cầu để sang phần bên trái.

Tham quan thác nước này, du khách sẽ chìm vào một thời tiết mát mẻ cũng như cảnh quan lộng lẫy của khu vực miền núi. Đối với những người yêu thích leo núi, có thể kết hợp đi bộ xuyên qua thung lũng Sapa vào chuyến tham quan khám phá thác nước Bạc.

Thác Pongour thác nước nổi tiếng Việt Nam

Thác Pongour thác nước nổi tiếng Việt Nam

Thác Pongour ở thôn Tân Nghĩa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Pongour từng được người Pháp đánh giá là ngọn thác hùng vĩ nhất Đông Dương. Vẻ đẹp đặc biệt của dòng thác nằm ở hệ thống các bậc đá bằng phẳng, xếp thành lớp và “xé” nguồn nước thành hàng trăm dòng nhỏ tạo thành những thảm nước tung bọt trắng xóa. Bên dưới thác là một mặt hồ rộng thênh thang, yên bình với rất nhiều tảng đá nhấp nhô.

Thác Pongour còn được mệnh danh là Nam Thiên đệ nhất thá. Hiện thác còn không quá nhiều nước do làm thủy điện, nhưng với dòng chảy bậc thềm rộng lớn vẫn tạo thành khung cảnh độc đáo. Khu thung lũng hạ lưu của thác cũng là địa điểm thích hợp cho cắm trại và nghỉ dưỡng.

Thác Draynur (Đắk Lắk) thác nước nổi tiếng Việt Nam

Thác Dray Nur thuộc địa phận xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk. Đây là ngọn thác hùng vĩ nhất ở Tây Nguyên. Dưới chân thác là những nhánh sông chảy êm đềm uốn quanh các tảng đá, nước nông và xanh trong, bạn có thể nhìn những đàn cá bơi lội, hòa mình vào làn nước mát lành. Vào mùa khô, du khách còn được trải nghiệm cảm giác đi trên chiếc cầu treo dài để chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh sắc của núi rừng nơi đây.

Tây Nguyên được ví như một bản hùng ca hào sảng với những dòng thác hùng vĩ, quanh năm bọt tung trắng xóa. Dưới chân thác lại là nhánh sông chảy êm đềm, những đàn cá bơi lội tung tăng. Vào mùa khô, du khách còn được trải nghiệm đi trên cây cầu treo dài, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh sắc núi rừng nơi đây.