Đà Nẵng không những nổi tiếng bởi một văn hóa du lịch phát triển. Mà còn làm xiêu lòng bao du khách du lịch bới các quán ăn ngon Đà Nẵng với văn hóa ẩm thực đặc trưng mà vẫn “ngon – bổ – rẻ”.

Người Đà Nẵng cũng như người dân sống trên dải đất miền Trung vốn mộc mạc, chất phác, vì thế các món ăn cũng đơn giản, không cầu kỳ trong chế biến. Tuy vậy, vị tinh tế và đậm đà thì không chê vào đâu được. Hãy cùng “truy tìm” những quán ăn ngon Đà Nẵng nổi tiếng với những đặc trưng mà chỉ Đà Nẵng mới có nhé!

Mì Quảng Đà Nẵng
Mì Quảng Đà Nẵng nơi rất nhiều quán ăn ngon Đà Nẵng sở hữu

Danh sách 20 quán ăn ngon Đà Nẵng ‘nức tiếng’ 

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu

Hải sản bà Thôi

Bún chả cá gia truyền

Bánh xèo bà Dưỡng

Bún mắm bà Thuyên

Mì Quảng

Bánh canh cá lóc Thanh Hương

Bánh nậm lọc

Cháo vịt Thanh Nhàn

Cao lầu và cơm gà Hội An

Bánh tráng tương, báng tráng đập Bà Tứ

Chè Hương

Tré bà Đệ

Quán bún mắm nem tai – bún mắm Ngọc

Quán nem lụi, bún thịt nướng quán Xuân

Bún riêu quán 39 Lê Hồng Phong

Cháo đêm

Bò kho 144 đường Huỳnh Thúc Kháng

Cơm niêu Nhà Đỏ

Bún bò Huế bà Thương

Danh sách các quán ăn ngon Đà Nẵng :

Những quán Bánh Xèo Tại Đà Nẵng :

Quán Bánh Xèo Bà Dưỡng – K280/23, Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Bánh xèo nơi đây được đánh giá là rất ngon giá một phần 20k, 2 người ăn khoảng 50k là bao no luôn nhé. Ở đây có cả nem nướng nữa). Dân phượt cực kì thích quán này.

Quán Bánh Xèo Quảng Cô Mười – 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Quán này cũng không thua kéo gì quán Bà Dưỡng, được đánh giá là rẻ hơn 1 cái 5k, 2 người ăn 50k bao no, nem nướng 4k/lụi)

Quán Bà Hồng – 84 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng (Quán này vừa bán bánh xèo, bún thịt nước, nem lụi muốn nào cũng ngon khá rẻ 15k/tô bún, bánh xèo 1 cái/5k rất ngon nước chấm ngon)

Quán Bánh Xèo Tôm Nhảy (Đặc Sản Quy Nhơn) – 140 Nguyễn Đức Trung, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng (Quán này bán bánh xèo hơi khác bánh xèo Đà Nẵng nhưng cũng rất ngon khách rất đông, giá lại rẻ).

nếu đến Đà Nẵng mà không biết những quán ăn ngon thì thật là phí cả chuyến đi
Nếu đến Đà Nẵng mà không biết những quán ăn ngon thì thật là phí cả chuyến đi

Những quán Mì Quảng ở Đà Nẵng :

Quán Mì Quảng Thi – 251 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này phải nói là rất đông khách, sạch sẽ, mì rất ngon, giá cả hợp lý giá từ 18k đến 30k tùy vào từng loại mì mà bạn thích như : mì gà, mì trứng, mì ếch, mì cá lóc, …tô đặc biệt có giá 30k cực kỳ ngon nên thử).

Quán Mì Quảng Bà Mua – 19 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này chắc ai cũng biết rất nổi tiếng có rất nhiều chi nhánh tại Đà Nẵng, ở đây bán mì ngon nhưng hơi ít và giá cả cũng không được rẻ 1 tô từ 25k trở lên)

Quán Mì Quảng 1A – Hải Phòng – 1A Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Mì quảng nơi đây cũng khá nổi tiếng rất ngon và rẻ giá một tô từ 25k trở lên – tô đặc biệt 40k).

Quán Mì Quảng Bà Vị – 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này mình thấy rất đông khách lúc nào cũng vậy, bởi mì quảng nơi đây khỏi chê quá ngon rất nhiều khách du lịch thường nhắc đến và mỗi khi đến Đà Nẵng đều ghé đây ăn Mì Quảng, giá cả hợp lý 1 tô 25k, tô mì nhiều và ngon).

Quán Mì Quảng Đại Lộc Lê Phước Phượng – 277 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Mì quản nơi đây cũng khá ngon và rẻ giá mỗi tô 20k trở lên, nơi đây có rất nhiều món mì cho bạn chọn như : có cả mỳ bò, mỳ gà, mỳ lươn, mỳ cá lóc, mỳ vịt đồng, mỳ sườn,..)

Những Quán Bánh Tráng Thịt Heo ở Đà Nẵng :

Quán Bánh Tráng Thịt Heo Trần – 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này bán cũng khá ngon nhưng hơi đắc, giá 1 phần 100k, hơi mắc so với các điểm khác).

Quán Mậu – 35 Đỗ thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng (Quán này khá đông khách rất ngon, nước chấm rất tuyệt vời, bánh tráng thịt heo hai đầu da giá khá hấp dẫn 1 phần chỉ có 55k ăn no bụng và ngon).

Quán Đại Lộc – 97 Trưng Nữ Vương , Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này chuyên bán bánh tráng thịt heo và mì quảng, quán này cũng khá nổi tiếng với khách du lịch bởi rất ngon 1 phần chỉ có 33k, quá rẻ quá tiện, rất ngon thu hút rất nhiều khách, 2 người ăn 3 dĩa là cứng bụng luôn).

Quán Quê Nhà – K72/1C Hàm Nghi (bên cạnh chung cư HAGL), Quận Thanh Khê, Đà Nẵng (Quán này cũng rất ngon rất nhiều thịt ăn khá được 1 phần giá chỉ có 35k, mỗi người ăn một phần cũng no căng).

Quán Bánh tráng Thịt Heo Bà Hường – 364 2 tháng 9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Bánh trang nơi đây cũng rất nổi tiếng tại Đà Nẵng không thua kèm gì các quán phía trên, ăn rất ngon giá 1 phần 50k, thịt nhiều ăn no căng bụng).

Những quán Bê Thui Cầu Mống ở Đà Nẵng :

Quán Bê Thui Cầu Mống Ngọc Lan – 895 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng (Quán này bán ăn rất ngon và giá cả hợp lý, quán nổi tiếng tại Đà Nẵng được nhiều du khách ghé ăn)

Quán Bê Thui Cầu Mống 100 Điện Biên Phủ – 100 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng(Quán rất nổi tiếng, bê thui của quán ngon, mềm mềm, dai dai, vắt xíu chanh, cuốn bánh tráng chung với bún, rau rồi chấm mắm ăn ngon hết sẩy lun giá 1 phần 50k ăn no bụng)

Quán Bê Thui Cầu Mống Cường Thịnh – 99 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này nghe nói rất ngon nhưng khá đắt mình cũng chưa vào ăn lần nào nghe nào giá từ 200k đến 500k).

Quán Bê Thui Cầu Mống Quế Sơn – 224 Nguyễn Tri Phương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Quán này cũng khá nổi tiếng giá cả hợp lý ăn rất ngon)

Quán Bê Thui Cầu Mống Lợi – 12 Ngô Thì Nhậm, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng (Quán cũng rất nhiều khách đến ăn giá cả hợp lý)

Lân Lân Quán – Bê Thui Cầu Mống – 16 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng (Giá mỗi phần 50k ăn khá được thu hút rất nhiều người đến ăn)

Những quán ăn ngon Đà Nẵng về hải sản.

Quán hải sản Bà Thôi Địa chỉ: 96 98 -100 Lê Đình Dương Đà Nẵng

Hải sản Bé Mặn Địa chỉ: Lô 14, Hoàng Sa

Hải Sản Thơ Ý Tổ 20A, P.Mân Thái, Quận Sơn Trà.

Quán Phong Phú 2 Địa chỉ: 124 Ngô Văn Sở

Quán hải sản Kỳ Em Địa chỉ: 179 Hồ Nghinh
“Chợ hải sản ăn liền” Khu chợ nằm ở ngã ba đường Hoàng Sa và Lê Đức Thọ

Hải sản Bé Anh, đường Võ Nguyên Giáp

Hải Sản Năm Đảnh, K139/H59/38 Trần Quang Khải

Hải Sản Bé Hân, Lô 8 Võ Nguyên Giáp

Hải Sản Biển Mặn, Lô 01 Trần Hưng Đạo

Hải Sản 88, 141 Trưng Nữ Vương

Eo Biển, 189 Nguyễn Phan Vinh

Phước Thái, 16 18 Hồ Nghinh

Đông Anh Quán, Lô 10 Phạm Văn Đồng

Hải Sản Bà Cường, Ngã Ba Hoàng Sa Lê Đức Thọ

Những quán ăn ngon Đà Nẵng mang danh “đặc sản”

Bà Thuyên (Lê Duẩn): bún mắm thịt quay nem chả, mắm ngon tuyệt cú mèo, húp được đã húp rồi. Cái này thì hơi cao cấp 1 xíu vì quán sá đàng hoàng sạch sẽ mà.

Bà Lệ (ở góc ngã tư Nguyễn Hoàng với Nguyễn Văn Linh). Bún mắm thịt luộc nem chả tai mui, mắm ngon ko thua gì bà Thuyên.

Bà mập ngã ba Trần Bình Trọng và Ngô Gia Tự: bún nem chả tai mui. Quán này mắm không được ngon cho lắm nhưng có cái chả mỡ chiên tuyệt. Bà chủ rất chi là tốt bụng, xin rau là cho cả mớ luôn

Những quán ăn ngon Đà Nẵng dành cho những tín đồ “ăn vặt” :

Quán Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa – 62/2A Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là một trong những quán ăn ngon Đà Nẵng được giới trẻ vô cùng yêu thích khi tới du lịch thành phố biển này

Quán Zé House – 112/71 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng. Ở đây bán rất nhiều món ăn ngon như : bánh gạo, mì, thanh cua, bạch tuộc, bò, xúc xích,..giá cả cũng phải chăng từ 20k đến 45k, nước uống đủ loại rất ngon

Quán Oggy Sushi Dimsum – 441 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán này bán rất nhiều loại đồ ăn, các món ăn mới lạ độc đáo, ngon miệng như : Bánh xèo nhật, cari, trứng cút, há cảo, mì lạnh, Shushi, Dimsum, lẫu bò,.. Rất nhiều món và nước uống rất ngon

Quán Trà Sữa – 161 Lê Lợi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán này độc đáo nhất là trà sửa, rất nhiều loại trà sửa rất ngon và lạ giá từ 15k đến 25k /ly

Quán TOFU – 362 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Quán này có một món ăn rất độc đáo đó là tàu phớ hay còn gọi là đậu hũ. Đậu hủ được để nhiều phụ liệu như : các loại thạch, plan, kem, sốt choco, các loại đậu , nhãn lồng hạt sen, ăn rất ngon giá mỗi chén từ 10k đến 20k tùy vào loại bạn chọn