Sau cuộc họp hôm qua 1/6 nhưng vẫn chưa thể đi đến thống nhất nên đá trên sân trung lập hay nhà – khách và số lượng người được thay vào 1 trận là bao nhiêu?

Hiện tại kết quả bóng đá ngoại hạng anh vẫn giữ nguyên. Vì thế Premier League đang gặp những bất đồng chính kiến đến từ một số CLB trước khi mùa giải quay trở lại. Nguồn tin Daily Mail tiết lộ kế hoạch đầu tiên sẽ là việc thay từ 3 lên 5 người giống như giải đấu Bundesliga đang làm hiện nay.

Trong giai đoạn còn lại có ý kiến cho rằng nên bỏ công nghệ VAR nhưng đây hầu hết là vấn đề khiến cuộc họp giữa tuần trước nổ ra những cuộc tranh luận gay gắt giữa các đội bóng. Dự kiến tất cả thay đổi đó cần có được 14 phiếu thuận trong tổng 20 CLB mới được thông qua.

Ngoại Hạng Anh quay trở lại chơi trội nhất Châu Âu
Ngoại Hạng Anh quay trở lại chơi trội nhất Châu Âu

Vừa qua, Chelsea đã gửi công văn đề xuất tăng quyền thay người trong mỗi trận đấu lên 9 cầu thủ/trận trong 9 vòng đấu còn lại của Premier League mùa này. Đáng chú ý, ý tưởng của đội bóng thủ đô London được nhiều CLB tán thành. Từ đó cũng có thể tỷ lệ keo bong da sẽ có nhiều biến động ở những trận đấu về sau.

Vì sao lại vậy? Là do thời gian nghỉ dịch quá dài nên đa số các đội bóng đều lo ngại về vấn đề chấn thương của các cầu thủ. Nên tăng số lượng thay người là điều dễ hiểu. Nhưng một số đội bóng nhỏ thì không đồng ý với cách này bởi điều đó khiến họ bất lợi.

Dẫu vậy, đây vẫn là một phương án khả dĩ nếu như Premier League phải thi đấu với cường độ cao khi giải trở lại. 9 vòng đấu trong vòng 6 tuần lễ rất dễ dẫn đến tình trạng cầu thủ bị quá tải và chấn thương.

Báo bóng đá quốc tế cho biết nếu như phần đa đồng ý với đề xuất của đội bóng thủ đô London thì BTC giải đấu sẽ có thêm 1 buổi họp nữa để đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày 11/6. Tuy nhiên họ còn phải xin ý kiến của hội đồng điều hành liên đoàn bóng đá thế giới về luật này. Hiện tại, IFAB mới cho phép các đội bóng ở châu Âu thay tối đa 5 cầu thủ/trận.

Premier League vừa mới chốt 17/6 là ngày chính thức trở lại, tuy nhiên 6 đội gồm Aston Villa, Watford, West Ham, Brighton, Norwich và Bournemouth đang gây sức ép đòi hủy giải Tuy nhiên, BTC kiên định với lập trường sẽ hoàn tất 38 vòng đấu mùa này.