Kể từ sau khi giành được vé tham dự Champions League. Tài khoản của MU lại được cộng thêm một khoản không nhỏ.

Sau biết bao khó khăn cuối cùng thì MU cũng có được tỷ số bóng đá như mong muốn. Họ về đích thứ 3 tại Ngoại hạng Anh 2019/20 sau Liverpool và Man City. Với thứ hạng trên, đội bóng của HLV Ole Gunnar Solskjaer chính thức trở lại giải đấu danh giá nhất lục địa già cấp CLB – Champions League sau một năm vắng bóng.

MU nhận được số tiền là bao nhiêu sau khi có được vé tham dự Champions League.
MU nhận được số tiền là bao nhiêu sau khi có được vé tham dự Champions League.

Trong lần góp mặt gần nhất (2018/19), “Quỷ đỏ” đã thẳng tiến tới vòng tứ kết. Nhưng sau đó bị đội quân của siêu sao Lionel Messi bị đánh bại và bị giành lấy mất vị trí.

Dù không thể tiến xa hơn, nhưng nhờ việc ghi tên mình vào vòng đấu dành cho 8 đội xuất sắc nhất. Thế nhưng MU đã bỏ túi một khoản kếch xù, không dưới 70 triệu euro.

Năm nay UEFA chưa công bố mức thưởng cụ thể cho các đội bóng tham dự Champions League 2020/21. Nhưng con số chắc chắn sẽ không thấp hơn mùa giải 2019/20.

Theo báo bóng đá quốc tế đưa tin thì cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu dành 2,05 tỷ euro để thưởng cho các đội bóng tham dự Cúp C1. Số tiền nói trên được chia làm 4 khoản khác nhau. Trong đó 25% được chia cho các đội tham dự vòng bảng.

Vì vậy chỉ cần ghi tên mình vào vòng bảng. Thì tài khoản của các đội lập tức được “bơm” 15,25 triệu euro. Con số tiền trên sẽ còn tăng thêm nữa nếu các đội thi đấu tốt. Ở vòng này, một trận thắng được thưởng 2,7 triệu euro, còn hòa là 900 ngàn euro.

Như vậy, với kết quả bóng đá của mình thì MU chắc chắn bỏ túi 15,25 triệu euro. Bởi đội bóng giành vé tham dự Champions League từ vòng đấu bảng. Tuy nhiên đội bóng còn được chia thêm các khoản “mềm” khác như bản quyền truyền hình, hiệu suất góp mặt trong 10 năm…