Morpho Protocol là một giao thức khá mới mẻ hiện nay và đang được nhiều người quan tâm. Morpho Protocol đã được hình thành dựa trên sự kết hợp giữa tính thanh khoản của mô hình Peer-to-Pool và tính hiệu quả của mô hình Peer-to-Peer. Cùng tìm hiểu Morpho Protocol là gì qua bài viết sau.

Morpho Protocol (MORPHO) là gì?

Morpho Protocol là một giao thức Lending & Borrowing (vay và cho vay) thông qua mô hình P2P (Peer-to-peer). Giao thức này hoạt động trên nền tảng Ethereum Blockchain và được phát triển như một layer tiếp theo trên những giao thức khác nhằm tối ưu quá trình vay – cho vay.

Morpho Protocol giữ nguyên tính thanh toán và thông số mà vẫn mang lại lợi nhuận khả quan hơn. Mặc dù mới ra mắt, song giao thức này đã thu hút khoảng 100 triệu đô thanh khoản chỉ sau hơn 1 tháng ra mắt. Có đến 99.33% cá nhân vay trên 99.33% đã cắt giảm ngân sách của mình xuống 40%.

Morpho Protocol được kiểm toán bởi những chuyên gia kiểm toán hàng đầu như Omniscia, Chain Security, Solidified…

Morpho Protocol (MORPHO) là gì?
Morpho Protocol (MORPHO) là gì?

Điểm nổi bật của Morpho Protocol

Morpho Protocol được xem như một vũ khí tối ưu thanh khoản của các pool. Chúng tích hợp với Aave để tạo ra  Morpho-Aave và tích hợp với Compound để tạo ra Morpho-Compound.

Có thể thấy, giao thức này vận hành như một proxy kết nối Compound và người dùng. Mọi người có thể vay, trả, nạp và rút tiền với tính thanh khoản trên giao thức này giống như Compound.

Mặc dù vậy, mọi người sẽ có vị thế với tỷ lệ cao hơn khi cá nhân cho vay kiếm được lợi nhuận tương ứng với mức phí và cá nhân đi vay trả. Nếu không có ai vay, cá nhân vay vẫn nhận được token phần thưởng và APY từ Compound. Và điều này cũng xảy ra tương tự với cá nhân vay.

Lợi ích khi sở hữu MORPHO token

MORPHO là token của Morpho DAO. Vậy việc sở hữu chúng mang lại những ích lợi gì? MORPHO token có thể dùng để bỏ phiếu cho việc:

 • Thực thi Smart Contract của Morpho trên nhiều mạng và giao thức.
 • Chọn lọc danh sách những thị trường được liệt kê và những dữ liệu quan trọng khác.
 • Phân quyền lưu trữ giao diện user và admin bằng tên miền Morpho.eth.
 • Quản lý Kho bạc DAO.
 • MORPHO được triển khai bởi Morpho sẽ không được chuyển nhượng. Nhưng việc token này có được chuyển nhượng trong tương lai không là do cộng đồng quyết định.
Lợi ích khi sở hữu MORPHO token
Lợi ích khi sở hữu MORPHO token

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Đây là dự án được các nhà nghiên cứu xuất thân từ Đại học hàng đầu ở Pháp phát triển, gồm ESN, Centrale Supelec, Telecom Paris… Cụ thể là: 

 • CEO – Paul Frambot: Nhà diễn giả trứ danh cung cấp nhiều khóa học về Blockchain tại Đại học HEC Paris.

Nhà đầu tư

Morpho Protocol đã kêu gọi 18 triệu đô vào ngày 13/7 với sự dẫn đầu của hai quỹ Variant và A16z. Bên cạnh đó, Morpho Protocol cũng được nhiều quỹ lớn tài trợ và nhiều nhà đầu tư thiên thần khác. Trong đó nổi bật là:

 • Andreessen Horowitz (a16z): Quỹ đầu tư sở hữu 14 năm hoạt động trong ngành và từng đầu tư hàng tỷ đô vào nhiều quỹ cũng như nhiều dự án đa dạng.
 • Coinbase Ventures: Phòng đầu tư thuộc Coinbase – một sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ.

Đối tác

 • CertoraInc: Nền tảng hỗ trợ công nghệ xác minh tự động một cách chính xác cho các Smart Contract. Mối quan hệ hợp tác mang đến sự bảo mật tối đa cho các user của Morpho Protocol.
 • SpoolFi: Giao thức hỗ trợ truy cập vào DeFi đa dạng hóa rủi ro và tự động. Việc hợp tác lần này hỗ trợ user tối ưu lãi suất cho vay ở stablecoin thông qua Morpho Protocol.

Thông tin về MORPHO

Key Metrics

 • Blockchain: Ethereum.
 • Ticker: MORPHO.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Contract: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…
 • Total Supply: 1,000,000,000 MORPHO.

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Sale

Updating…

Giao dịch và lưu trữ MORPHO ở đâu?

Updating…

Giao dịch và lưu trữ MORPHO ở đâu?
Giao dịch và lưu trữ MORPHO ở đâu?

Mọi người có thể lưu trữ MORPHO token ở ví KuCoin Wallet thuộc sàn giao dịch tiền điện tử uy tín KuCoin. Ngoài MORPHO token, giá GST token cũng đang trên đà tăng trưởng. Mọi người có thể cập nhật để xem xét đầu tư.

Trên đây là toàn bộ thông tin xoay quanh khái niệm về giao thức Morpho Protocol của muaphuot.com. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn rõ nét hơn về Morpho Protocol và MORPHO token. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết chia sẻ tiếp theo nhé!