Fernandinho từng là tiền vệ phòng ngự số một của Pep Guardiola. Bây giờ, anh hoàn toàn có thể được tái tạo với vị trí mới, khi Laporte chấn thương.

Sau trận đấu với Brighton, các kiểm tra y tế ban đầu cho thấy Laporte nhẹ nhất cũng bị tổn thương sụn khớp và khả năng phải nghỉ thi đấu dài ngày.

Man City đã khởi đầu mùa giải mới một cách vững vàng. Sau 4 lượt trận, The Citizens giành 3 chiến thắng và 1 trận hòa , ghi được 11 bàn thắng và chỉ để lọt lưới  3 bàn với tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay không quá ổn định. Vì vậy, khó có thể đòi hơn về màn trình diễn của thầy trò Pep Guardiola.

Nhìn lại những mùa giải đã qua, Man City không ít lần đối diện những tổn thất nặng nề về mặt nhân sự, đơn cử là cuộc khủng hoảng ở vị trí hậu vệ cánh trái hay chấn thương dai dẳng của Kevin De Bruyne.

Mùa này như báo bóng đá quốc tế viết, Laporte là cầu thủ Man City chuyền bóng nhiều nhất, đánh chặn nhiều nhất, tranh chấp bóng bổng nhiều nhất và chiến thắng trong không chiến nhiều nhất. Trung vệ người Pháp cũng đặc biệt quan trọng trong khâu tổ chức và phát triển bóng của Man City.

Mất Laporte, Pep có thể tái tạo Fernandinho?
Mất Laporte, Pep có thể tái tạo Fernandinho?

Tất nhiên, mỗi vị trí có một đặc điểm riêng và việc Laporte vắng mặt vẫn là bài toán nan giải đối với kết quả bóng đá hôm nay của nhà cầm quân người Tây Ban Nha. Cần biết mùa trước không cầu thủ nào của Man City cày ải nhiều hơn Laporte tại Ngoại hạng Anh.

Laporte dẫn bóng một cách hiệu quả. Anh biết lúc nào nên cầm bóng, lúc nào nên chuyền bóng. Trung vệ này cầm bóng ít hơn, dẫn bóng trong khoảng cách ngắn hơn nếu Guendogan hiện diện trên sân thay vì Fernandinho, vì tiền vệ người Đức là cầu thủ cầm bóng tốt hơn.