Muaphuot.com– Lễ hội tắm bùn Boryeong là một trong những lễ hội được người dân mong chờ nhất trong năm. Nếu may mắn đến thăm đất nước Hàn Quốc vào những ngày diễn ra lễ hội, chắc chắn bạn sẽ được quậy hết ga và vui hết cỡ.

Nguồn gốc lễ hội tắm bùn Boryeong

Nguồn gốc lễ hội tắm bùn Boryeong

Bùn tại Boryeong rất giàu khoáng chất, có ích cho da và sức khỏe con người nên còn được sử dụng làm mỹ phẩm. Năm 1996, một loạt các mỹ phẩm bùn được sản xuất ra từ bùn Boryeong. Những sản phẩm được chiết từ bùn có tác dụng hút và loại bỏ sebum (đó là chất cặn bã tên da) nhờ đó giúp cải thiện làn da bằng nhiều khoáng chất có trong bùn. Các dòng mỹ phẩm bùn Boryeong có chứa rất nhiều khoáng chất, bentonites và germaniums tất cả được lấy từ bùn tự nhiên. Vì vậy, lễ hội tắm bùn lần đầu tiên vào năm 1998 tại đây để quảng bá công dụng của bùn từ các bãi tắm ở Boryeong.

Lễ hội tắm bùn Boryeong diễn ra như thế nào?

Lễ hội tắm bùn Boryeong 

 

Lễ hội càng ngày càng trở nên nổi tiếng đối với người dân Hàn Quốc và du khách nước ngoài. Như thông lệ, lễ hội thường diễn ra trong 2 tuần. Trong suốt những ngày diễn ra lễ hội, du khách khắp nơi trên thế giới sẽ đổ dồn về bãi biển Daecheon tham gia các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, nhà tù bùn và thi trượt bùn, thậm chí là tô vẽ cơ thể bằng bùn màu hoặc tìm cơ hội thành người may mắn trong cuộc thi đấu vật trên bùn.

Khi đến tham gia vào lễ hội tắm bùn, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sối động với nhiều trò chơi hấp dẫn như: trượt trên bùn, thi đấu vật trên bùn, nhà tù bùn, tắm trong ao bùn, tô vẽ cơ thể bằng bùn màu,…Lễ hội sẽ càng náo nhiệt hơn với chương trình nhạc sống được trình diễn trên một sân khấu lớn dựng trên bãi biển. Lễ hội sẽ được kết thúc bằng những màn bắn pháo hoa độc đáo.

Một sân khấu lớn được dựng lên trên bãi biển nhằm tổ chức nhạc sống, các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Một khu chợ nhỏ nằm dọc theo bờ biển bán các mỹ phẩm sản xuất từ bùn Boryeong. Có nhiều cửa hiệu làm đẹp và phục hồi sức khỏe cung cấp các dịch vụ như matxa, châm cứu và các dịch vụ chăm sóc khác sử dụng các sản phẩm chất lượng từ bùn. Ngoài ra, còn nhiều trò rất độc đáo khác như nhảy vào bồn tắm bùn, chạy thi trên bùn hay khiêu vũ trên sàn trong khi bị phun bùn vào người. Và đặc biệt là cuộc thi tìm ra một “Vua bùn”. Lễ hội được khép lại bằng những màn pháo hoa kỳ thú. Đây được coi là những điểm đến du lịch Hàn Quốc bạn không nên bỏ qua.

Một số địa điểm diễn ra tại lễ hội bùn

  • Khu vực tự massage bùn: đây là điểm dừng đầu tiên hoàn hảo nhất dành cho những khách du lịch nhút nhát hoặc quan tâm đến sắc đẹp. Bùn Boryeong nổi tiếng là giàu khoáng chất giúp làm sạch và sáng da. Đơn giản bạn chỉ cần xoa bùn khắp người, đợi khoảng 10 phút cho bùn chuyển thành màu trắng trước khi rửa trôi. Hãy làm dịu mát làn da bạn và rửa trôi đi những lo lắng tại đây.
  • Đường trượt bể tắm bùn: tại đây du khách có thể trải nghiệm trượt thẳng vào bể tắm đầy bùn. Trước khi trượt bạn nhớ phủ bún khắp người để trượt đạt tốc dộ “cực đại” đầy phấn khích.
  • Bể tắm bùn khổng lồ: đây là một bể bùn lớn nơi bất cứ ai cũng có thể tắm bùn dưới ánh nắng và tham gia vào rất nhiều trò chơi đa dạng.
  • Mud Madness làn bơi bạn vượt qua mê cùng bụn hẹp và chứa đầy những chướng ngại vật. Đây sẽ là lúc bạn có thể phát huy tối đa sự linh hoạt của bản thân.

Bên cạnh những hoạt động vui chơi với bùn thú vị, Lễ hội tắm Bùn Boryeong còn khuấy động bầu không khí vưới các chương trình biểu diễn nghệ thuật, diễu hành đường phố hay sự xuất hiện đầy bất ngờ của các thần tượng Kpop nổi tiếng. Tất cả hứa hẹn những cuộc vui không ngớt trong suốt những ngày diễn ra Lễ hội Bùn Boryeong.