Tà Xùa là điểm săn mây hấp dẫn được nhiều bạn trẻ tới khám phá, trải nghiệm, nếu như bạn muốn đi phượt tà xùa săn mây mà chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé!

1.Phượt Tà Xùa thời gian nào?

Kinh nghiệm phượt Tà Xùa săn mây chi tiết nhất

Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, khả năng gặp thung lũng mây sẽ cao hơn. Các bạn nên đi vào thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất.

2.Thông tin di chuyển khi phượt Tà Xùa

Từ Hà Nội, du khách đi theo hướng Quốc lộ 32 đi Nhổn lên Thị xã Sơn Tây, đi qua cầu Trung Hà rồi đi Thanh Sơn, Thu Cúc. Đến ngã 3 Thu Cúc các bạn đi Phù Yên rồi sẽ tới Bắc Yên. Từ Bắc Yên lên Tà Xùa còn khoảng 15km nữa.

Nếu muốn đi về bằng 2 đường khác nhau, các bạn có thể đi thẳng Tà Xùa sang Trạm Tấu, không cần quay lại Bắc Yên. Đường này khá dốc nhưng do đi xuống nên cũng đỡ hơn. Trên đường từ Trạm Tấu về lại Hà Nội sẽ đi qua Nghĩa Lộ, các bạn nếu có thời gian có thể dành thêm một ngày ở đây để khám phá Nghĩa Lộ trước khi về lại Hà Nội.

3.Nhà nghỉ ở Tà Xùa

Du khách có thể lựa chọn một số nhà nghỉ ở Bắc Yên để dừng chân rồi bắt đầu chinh phục Tà Xùa

Bắc Yên có khá nhiều khách sạn nhà nghỉ với giá phòng trung bình dao động trong khoảng từ 200-250k

Một số nhà nghỉ ở Bắc Yên tham khảo:

Nhà nghỉ Thúy Liên: Địa chỉ : Quốc lộ 37, Thị trấn Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại : 022 3860042.
Nhà nghỉ Bắc Yên: Địa chỉ: TT Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. Điện thoại : 022 3860304

Lựa chọn khác là lên thẳng Tà Xùa để nghỉ ngơi, đi theo phương án này thì các bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc săn mây sáng sớm hôm sau.

4. Kinh nghiệm ăn uống khi phượt Tà Xùa

Tà Xùa mặc dù gần đây đã nổi lên như một điểm du lịch hấp dẫn nhưng đây vẫn là một xã vùng cao, các dịch vụ không sẵn và nhiều như ở nhiều nơi khác nên địa diểm ăn uống cũng không có nhiều và đa dạng món được. Một bữa ăn cơ bản mà có thể đặt ở bất cứ quán nào thường sẽ chỉ gồm vài món đơn giản. Do vậy bạn chuẩn bị thức ăn ở nhà là tốt nhất.

Cái nữa, thường thì các bạn sẽ lượn lờ săn mây từ sáng cho đến tận lúc về nên các bạn có thể mang theo đồ ăn nguội như bánh mỳ, xúc xích… một tấm thảm nhỏ rồi làm luôn bữa picnic trên đường.

5.Lịch trình đi phượt Tà Xùa

Ngày 1 đi 242 km​: Hà Nội – Cao tốc Láng Hòa Lạc – Quốc lộ 32 – Thị xã Sơn Tây – Cầu Trung Hà (Phú Thọ) – Thị trấn Thanh Sơn – Thu Cúc – Thị trấn Phù Yên (Sơn La) – Bắc Yên – Tà Xùa.

Ngày 2 đi 117 km: Tà Xùa – Háng Đồng (hoặc Xím Vàng) – quay lại thị trấn Bắc Yên – bến phà Vạn Yên – Mộc Châu – Rừng thông bản Áng.

Ngày 3 đi 210 km: Mộc Châu – Xã Mường Sang – Bản Lùn – Quốc lộ 6 – Mai Châu – Đèo Thung Khe – Hòa Bình – Hà Nội. Kết thúc hành trình săn mây.

Một số kinh nghiệm phượt Tà Xùa:

  • Đường đi đến Bắc Yên không quá khó, nhưng nhiều đèo dốc, khi đi nên tập trung lái xe và đảm bảo đúng tốc độ.
  • Đường từ Bắc Yên đến Tà Xùa rất khó khăn nên chú ý khi đi trên đoạn đường này.
  • Do địa hình cũng như cấu tạo đất xốp hơn những nơi khác, nếu gặp thời điểm mưa, nên cẩn thận hơn khi đi đường vì rất dễ sạt lở.
  • Đoạn đường sống lưng khủng long, khuyến khích các bạn nên đi bằng đường bộ để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất có thể.

Hy vọng, với những hướng dẫn và kinh nghiệm săn mây ở Tà Xùa đúng thời điểm, thú vị và an toàn sẽ giúp bạn có một chuyến đi ý nghĩa nhất nhé!