Măng Đen hiện là khu du lịch sinh thái quốc gia, được mệnh danh là Đà Lạt của Kon Tum, hôm nay hãy cùng muaphuot.com đi tìm hiểu kinh nghiệm phượt Măng đen nhé!

1.Phượt Măng Đen mùa nào đẹp

Khí hậu ở Măng Đen cũng tương tự như Đà Lạt, thời tiết khá mát mẻ. Nên là bạn muốn khám phá Măng Đen mùa nào cũng được.

Nếu bạn muốn đi vào mùa lạnh thì nhớ mang theo áo ấm. Nhiệt độ trung bình quanh năm ở măng đen là tầm khoảng 20 độ . Phê chưa

Ở đây hay thường xuyên có những trận mưa nhỏ kéo dài. Khi đến đây bạn nên mang theo áo mưa để tránh bị ướt.

2.Cách đi tới Măng Đen

Kinh nghiệm phượt măng đen

Nếu bạn đi máy bay thì tới sân bay Pleiku (Gia Lai), chỉ cách Kon Tum 50 km. Rồi sau đó đi xe bus về Kon Tum khoảng 30k à

Nếu  xe khách từ Sài Gòn thì bạn có thể đi

  • Xe Việt Tân Phát – Điện thoại (08 35118888, 060 3540888)
  • Hoặc Xe Long Vân – ĐT (060 2211823, 0905 514289)

Giá vé ngồi là khoảng 250k , vé giường nằm khoảng 320

3.Nên ở khách sạn nào khi tới Măng Đen? 

Phượt Măng Đen nên nghỉ ở đâu? Măng Đen vẫn còn khá hoang sơ, nên dịch vụ nghỉ ngơi chưa được phát triển nhiều. Do đó, nếu bạn muốn nghỉ ngơi tại Măng Đen, có thể lựa chọn một số nhà nghỉ, khách sạn ở Măng Đen dưới đây:

  • Khách sạn Hoa Hồng: Thôn Măng Đen, xã Đăk Long, Kon Plông, Kon Tum, SĐT: 060.384.8197.
  • Khách sạn Hưng Yên: Thôn Măng Đen, xã Đăk Long, Kon Plông, Kon Tum, SĐT: 060.384.8260.
  • Khách sạn Hoa Sim: Thôn Măng Đen, xã Đăk Long, Kon Plông, Kon Tum, SĐT: 060.350.6079.
  • Khách sạn Đồi Thông: Thôn Măng Đen, xã Đăk Long, Kon Plông, Kon Tum, SĐT: 060.384.8369.
  • Khách sạn Thanh Bình – Măng Đen: Thôn Măng Đen, xã Đăk Long, Kon Plông, Kon Tum, SĐT: 060.384.8372.

4.Kinh nghiệm phượt Măng Đen khám phá gì?

Đến Măng Đen bạn sẽ được đi trên những con đường quanh co uốn lượn, hai bên là những rặng thông xanh mát, hoa lan rừng tỏa hương thơm nhẹ nhẹ. Tản bộ là thú vui của những du khách khi tới nơi đây. Ở Măng Đen bạn còn có thể đi thăm quan khu du lịch Kon Tum hồ Đăk Ke- một hồ đẹp và hoang sơ địa điểm du lịch lý tưởng cho khách du lịch tham quan. Vì là khu sinh thái hoang sơ nguyên bản nên Măng Đen còn lưu giữ trong mình được nhiều thảm thực vật, động vật phong phú, đa dạng về chủng loại. Măng Đen có bảy hồ ba thác đặc sắc như :Đăk Ke, Pa sỹ, Lô Ba, hồ Toong Đam, Toong Zơri, Toong Pô… thích hợp cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với nghiên cứu khoa học.

Đến Măng đen chắc chắn bạn phải ghé thăm bảy hồ ba thác này. Còn gì tuyệt hơn khi được tản bộ dưới rừng thông xanh ngát đang ngân lên khúc hát du dương, lặng lẽ lướt qua đóa hoa rừng bé xíu ẩn hiện khắp lối đi.

Vào những buổi sáng sớm tinh mơ, khi đồi thông còn đang ngái ngủ, thời tiết se se lạnh. Bạn có thể đứng ở đây phóng tầm mắt ngắm nhìn mặt trời đang dần ló rạng, đỏ rực một khoảng trời. Những giọt sương mai khẽ rơi tý tách trên vòm thông xuống mặt đường. Quanh cảnh lúc này thật nên thơ trữ tình.

Khi chiều đến, du khách có thể thả hồn trong ánh hoàng hôn đỏ lừ vương vấn giữa núi rừng Tây Nguyên.

Bạn có thể vào các buôn làng để trải nghiệm những phong tục tập quán các dân tộc Xê đăng, Mơ Nâm, Ka Dong, Hre nơi đây.

5.Phượt Măng đen mùa gì làm quà?

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm du lịch đặc trưng ở Măng Đen như: các loài cá nước lạnh như cá tằm, cá hồi… đông lạnh, phơi khô. Sản phẩm đóng gói như trà sim, rượu sim, rau hoa xứ lạnh… là những phẩm vật tuyệt vời bạn có thể mua làm quà cho người thân và bạn bè sau chuyến du lịch Măng Đen đặc biệt của mình.