Đồng Cao Bắc Giang trở thành nơi phổ biến được các bạn trẻ yêu thích du lịch bụi tìm tới. Nếu bạn muốn phượt Đồng Cao an toàn thì có thể tham khảo bài viết này nhé!

1.Nên đi phượt Đồng Cao vào thời gian nào?

Kinh nghiệm phượt Đồng Cao Bắc Giang an toàn, thú vị

Nằm cách trung tâm huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang chỉ tầm 20 km, thôn Đồng Cao, xã Thạch Sơn có độ cao gần 1.000 mét so với mặt nước biển. Đây được coi là điểm đến được giới trẻ săn đón nhiều

Thuộc vùng Đông Bắc mát mẻ quanh năm, thời điểm đẹp nhất để phượt Đồng Cao là từ tháng 9 đến tháng 11. 

2.Hướng dẫn di chuyển phượt Đồng Cao

Di chuyển từ Gia Lâm, các bạn đi theo hướng Quốc lộ 5 rồi vòng lên cầu Thanh Trì, đi thẳng Quốc lộ 1 (đường đi Lạng Sơn) tới ngã 3 giao với Quốc lộ 31 (Trạm xăng Kế) thì rẽ phải và đi thẳng. Theo tuyến đường này lần lượt các bạn sẽ đi qua địa phận các huyện Lục Nam, Lục Ngạn. Khi nào tới cầu Cẩm Đàn nhìn thấy biển Thị trấn An Châu 13km thì rẽ trái theo đường đi Thạch Sơn. Từ đây di chuyển thêm khoảng 30km nữa các bạn sẽ tới cao nguyên Đồng Cao 

3.Du lịch phượt Đồng Cao nên chuẩn bị những gì?

  • Lều: Tuy vào số người đi phượt mà chuẩn bị số lều đủ dùng và phù hợp nhé. 
  • Bạt ngủ: Mỗi lều nên có hai cá bạt, một cái dải lót xuống dưới và một cái dải phủ lên trên lều để tránh mưa gió. Vì đa số lều cắm trại thường không tránh được mưa. 
  • Bạt sinh hoạt: Chuẩn bị một tấm bạt rộng để làm nơi ngồi nghỉ ngơi và ăn uống, sinh hoạt.
  • Túi ngủ: Mỗi người nên mang theo một cái và tùy theo từng thời tiết lạnh hay nóng mà bạn mang theo túi ngủ dày, mỏng khác nhau.
  • Đèn pin: Khi cắm trại qua đêm nên chuẩn bị đèn pin.
  • Dây dù loại nhỏ: Mang theo để làm cố định lều, bạt trong trường hợp thời tiết có mưa, gió bất chợt.
  • Áo mưa phủ xe máy để bảo quản xe được an toàn và sáng hôm sau khởi động máy dễ dàng hơn.

Đồ dùng để nấu nướng: nếu đi nhóm đông người và có ý định nhóm lửa trại thì đồ dùng để nấu nướng là rất cần thiết. Cần mang: Xoong nồi, bát đũa, nước nấu ăn, hoặc bạn có thể thuê ở người dân gần đó

Sau đó, bạn có thể mua củi hoặc than hoa của người dân để nấu những món ăn cho chuyến đi.

4.Một vài kinh nghiệm cắm trại khi phượt Đồng Cao

Địa hình Đồng Cao là thung lũng, tuy không có quá nhiều vỉa đá chông chênh nhưng để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên tham khảo một vài kinh nghiệm khi cắm trại ở đây:

– Bạn nên chọn khu vực bãi đất bằng phẳng để cắm trại. Không nên dựng ở nơi khấp khểnh, nhiều đá nhỏ, độ dốc lớn

– Chọn khu vực dựng lều trại khuất gió, bãi đất cứng để đảm bảo độ chắc chắn cho các cọc ghim lều.

– Khi phượt Đồng Cao, để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn nên trải một tấm bạt xuống nền đất, lót thêm các lớp giẻ ở giữa với phần đáy của lều để giảm độ ẩm từ dưới lòng đất lên. Sau khi đặt lều lên phía trên, tiếp tục sử dụng một tấm bạt khác để phủ kín mặt ngoài của lều, tránh trường hợp mưa sẽ bị ngấm vào lều.

– Lều và các vật dụng cá nhân phải để ở xa nơi đốt lửa để đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không để xe máy ở sát gần khu vực đốt lửa bởi hơi xăng từ xe máy cũng có thể bắt lửa  gây nguy hiểm.

Trên đây là những kinh nghiệm phượt đồng cao mà bài viết chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn với bạn bè sẽ có chuyến đi thật ý nghĩa và an toàn nhé!