Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản là hình thức trải nghiệm mà các tín đồ mê xê dịch lựa chọn vì giúp bạn chủ động hơn trong quá trình khám phá. Cụ thể hơn hãy tham khảo bài viết dưới của chúng tôi nhé.

Du lịch Nhật Bản nên đi vào thời gian nào?

Thời gian du lịch tốt nhất ở Nhật Bản là vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11). Trong mùa xuân, bạn có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào nở rộ trên khắp đất nước và tham gia các lễ hội liên quan đến hoa anh đào. Trong mùa thu, khí hậu se lạnh và mát mẻ, là thời điểm tuyệt vời để tham quan các vườn cây lá đỏ và các điểm du lịch khác.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý tránh đi vào mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2) khi thời tiết rất lạnh và có tuyết rơi, cũng như tránh đi vào thời điểm lễ hội lớn như Tết Nguyên đán (Tết Âm lịch) vì các địa điểm du lịch sẽ rất đông người.

kinh nghiệm du lịch Nhật Bản đi mùa nào
Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Nhật Bản cần biết

Những địa điểm ở Nhật Bản bạn nên đến?

Tokyo: Thủ đô của Nhật Bản, Tokyo là một thành phố sôi động với nhiều điểm tham quan như Cung điện Hoàng gia, chợ Tsukiji, Tháp Tokyo, Đền Asakusa, công viên Yoyogi, khu vực Shibuya…

Kyoto: Với hơn 2.000 đền chùa, Kyoto là một trong những địa điểm văn hóa lớn nhất của Nhật Bản. Bạn có thể thăm tháp Kyoto, chùa Kiyomizu-dera, lâu đài Nijo, đền Fushimi Inari Taisha và rất nhiều địa điểm khác.

Osaka: Thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản, Osaka nổi tiếng với đồ ăn ngon và địa điểm mua sắm. Bạn có thể thăm lâu đài Osaka, chợ Kuromon Ichiba, công viên Universal Studios Japan, khu vực Dotonbori và rất nhiều địa điểm khác.

Nara: Nara là một thành phố nhỏ tọa lạc ở phía nam Kyoto, được biết đến với những con nai hoang dã và hàng trăm đền chùa lịch sử. Bạn có thể thăm công viên Nara, chùa Tōdai-ji, khu lăng mộ Kasuga Taisha, cung điện Heijo và rất nhiều địa điểm khác.

Hokkaido: Đây là một trong những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất của Nhật Bản với cảnh quan tuyệt đẹp, khí hậu mát mẻ và đồ ăn ngon. Bạn có thể khám phá công viên quốc gia Daisetsuzan, khu vực Sapporo, đảo Rishiri và rất nhiều địa điểm khác.

Hiroshima: Thành phố Hiroshima nổi tiếng với lịch sử của mình và di sản văn hóa. Bạn có thể thăm Bảo tàng Chính sách Hòa bình Hiroshima, Cầu xoay Miyajima, đền Itsukushima và rất nhiều địa điểm khác.

kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc
kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc

Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản?

Visa: Bạn cần kiểm tra xem có cần visa để vào Nhật Bản hay không. Nếu cần, hãy xin visa trước khi đi.

Tiền tệ: Tiền tệ của Nhật Bản là Yên (JPY), nên bạn nên mang đủ tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để sử dụng. Nên đổi tiền tại các nhà ga hoặc các cửa hàng đổi tiền có uy tín để tránh bị lừa đảo.

Điện: Điện áp ở Nhật Bản là 100V, nên bạn cần mang theo bộ chuyển đổi nếu cần.

Thời tiết: Nhật Bản có khí hậu ôn đới và thay đổi theo mùa. Bạn cần chuẩn bị đồ dùng phù hợp với thời tiết tại thời điểm bạn đi.

Giao thông: Giao thông ở Nhật Bản khá phức tạp, nên bạn cần tìm hiểu trước về các phương tiện đi lại để tránh lạc đường và bị mất tiền phạt.

Văn hóa: Nhật Bản có nhiều quy tắc văn hóa đặc biệt, bạn nên tìm hiểu trước để tránh vi phạm và gây phiền toái cho người dân địa phương.
Tôn trọng địa phương: Khi đến Nhật Bản, bạn nên tôn trọng văn hóa địa phương, cư xử lịch sự và tránh gây ra những hành động không phù hợp.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Malaysia từ A-Z

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore – Vẻ đẹp đảo Sư Tử

Với những chia sẻ trên về du lịch Nhật Bản đã giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời về vùng đất Châu Á đang phát triển nhé.