Đất nước Myanmar được nhiều người biết đến là xứ sở Phật giáo. Vì vậy tại đây chứa đựng nhiều điều bí ẩn về các ngôi chùa bởi những phong cảnh đẹp tuyệt đẹp. Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch Myanma dưới đây của https://muaphuot.com/ để có được thông tin tổng quan nhất nhé.

Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Myanmar chi tiết nhất

Myanmar là quốc gia có diện tích lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á. Đất nước này nằm ở nơi tiếp giáp giữa Đông Nam Á với Ấn Độ. Diện tích Myanmar vào khoảng 676.578 kmv, dân số hơn 57,3 triệu người. Trong đó có 89% dân số theo Phật giáo, 3% theo đạo Tin Lành, 1% theo đạo Công giáo La Mã và còn lại 4% theo Hồi giáo.

du lịch Myanma

Thời tiết du lịch

Myanma có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Và được chia thành 3 mùa trong năm như sau:

Mùa nóng bắt đầu từ tháng 3 – tháng 5 lúc này thời tiết nóng, hanh khô.

Mùa Mưa bắt đầu từ giữa tháng 3 – tháng 10, do chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên thời tiết nhiều mây, nhiều mưa và độ ẩm cao

Mùa Mát bắt đầu từ tháng 10 – tháng 2; chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, thời tiết ít mây, mưa ít, độ ẩm thấp, nhiệt độ giảm thấp.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du lịch Myanma

Ngoài các hành tranh cần thiết như: thẻ visa, quần áo, tiền bạc,…Bạn cũng nên mang theo chiếc wifi du lịch nữa nhé. Đây là vật dụng tuy nhỏ nhưng rất cần thiết cho mỗi chuyến đi đấy.

Các điểm tham quan du lịch Myanma không thể bỏ qua

viếng thăm Yangoon, nơi có nhiều ngôi chùa xinh xắn để du khách thưởng lãm, vãn cảnh. Trong số đấy, lung linh, tuyệt diệu và rực rỡ nhất, là ngôi chùa cổ nhất Myanmar, Shwedagon – chùa Tháp vàng. Cách thức Yangoon 5 giờ ô tô là địa điểm hành hương, nghỉ mát lừng danh, bãi đá vàng linh thiêng trên núi Kyaiktiyo. Trên đường đến Golden Rock, chẳng thể không ghé thăm Bago, cố đô của người Môn với ngôi chùa Shwemawdaw – chùa Thiên vàng – có ngọn tháp vàng cao nhất Myanmar và cung điện vàng Kambawzathardi làm bằng các cột gỗ giá tị đồ sộ.

du lịch Myanma 1

Đi dạo bằng xe ngựa hay xe bò là cách thức trãi nghiệm độc đáo để vòng quanh Bagan, cố đô (từ thế kỷ IX – thế kỷ XIII) ở phía bắc cách thức Yangoon 1 giờ bay. Lên tháp chùa Mingalar Zedi vĩ đại để ngắm phần lớn Old Bagan trong hôm sớm; để ngắm trông ánh nắng sớm mai từng chút sáng rọi các điểm sáng thời kì xưa đã ngưng đọng lại trong mỗi cảnh vật, mỗi ngôi chùa tháp rêu phong. Tháp chùa Shwesandaw là vị trí phù hợp nhất để du khách ngắm hoàng hôn dần xuống trên đế kinh cổ xưa. Kỳ vĩ hơn cả, là cảnh 4.000 ngôi chùa cổ ẩn khuất cùng các tàn cây cổ thụ thon gọn vào trong tầm mắt du khách khi ngắm nhìn Bagan từ khinh khí cầu lửng lơ, chầm chậm trôi giữa trời.

Từ Bagan, xuống tàu thủy để lội ngược dòng Ayeyarwadi, ghé thăm Yandabo rồi đến Mandalay (chuyến hành trình 2 ngày một đêm, hoặc khi mà đi tàu bay thì chỉ mất 35 phút). Mandalay là cố đô hoàng triều Cuối cùng, thành phố lớn thứ hai Myanmar. Thăm phế tích Mingun Pahtodawgyi vĩ đại, dạo bước trên chiếc cầu U Bein dài nhất thế giới dựng bằng gỗ giá tị, vãn cảnh chùa Maha Muni rồi tiêu khiển ở tu viện Shwenandaw là một chuyến hành trình không quên tại Mandalay.

Trên đây là những chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Myanmar chi tiết nhất. hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người có được các chuyến đi vui vẻ. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thuê wifi du lịch hay wifi sự kiện với mức giá hấp dẫn nhất thì tham khảo đơn vị Wifi247 nhé