Nhắc tới Huế chắc hẳn ai cũng nghĩ tới món Cơm hến Huế đầu tiên. Bởi món ăn này dân dã, có mặt ở khắp nơi từ những quán ăn nhỏ trong chợ, các ngõ phố tới những nhà hàng sang trọng trong thành phố Huế. Cùng muaphuot.com khám phá các quán cơm hến ngon ở Huế nhé!

1.Cơm Hến Hoa Đông – Quán Cơm Hến Ngon ở Cồn Hến, Thành Phố Huế

  • Địa điểm: 64 Kiệt 7 Ưng Bình, Thành Phố Huế
  • Giá: 10.000 – 25.000
  • Giờ mở cửa : 6H30 – 20H00

Tuy nằm trong kiệt nhưng quán Cơm Hến Hoa Đông đã có từ hơn 30 năm nay. Được xem là một trong những quán cơm hến nổi tiếng ở Huế. Thì đây chắc hẳn đây sẽ là một địa điểm các bạn nên ghé ngay, khi đến thăm thành phố Huế. Quán ăn rất đa dạng với nhiều món, giá cả thì rất rẻ nhưng về chất lượng thì khỏi phải bàn. Cơm được nấu chín và để nguội, hến to bá cháy. Nước ăn kèm có hương vị thấm tháp mùi thơm đậm đà của hến một chút xuýt xoa vị cay. Cảm giác khi lần đầu ăn cơm hến sẽ là điều tuyệt vời cho chuyến đi đến vùng đất cố đô này.

2.Quán Tâm Phúc

quán cơm hến Huế ngon nức tiếng
quán cơm hến Huế ngon nức tiếng
  • Địa Chỉ: Kiệt 7, Ưng Bình, Cồn Hến, Thành Phố Huế
  • Giờ Mở Quán: 7h00 – 22h00 l Giá: 15.000 – 33.000 VND

Nằm trong kiệt nhỏ dẫn vào thiên đường các món hến và là một quán cơm hến ngon ở Huế. Cơm hến nơi đây rất đặc biệt và ngon, con hến nhỏ, chén cơm trộn lên cay cay dễ ăn. Chỉ 10k một tô nhưng rất chất lượng, hến nhiều, lại cho thêm tô nước hến ăn kèm thích vô cùng. Quán lúc nào cũng đông lượt khách, nhưng vệ sinh thì tuyệt đối. Ngoài cơm hến có cả cháo hến, bún hến cũng ngon không kém, phải làm vài tô thì mới hả dạ.

3.Cơm hến Bà Cam

  • Địa chỉ: 2 Trương Định,  Tp. Huế
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 13:30
  • Giá tham khảo: 10.000 đồng/ tô

Cơm hến nơi đây rất đặc biệt và ngon, con hến nhỏ, chén cơm trộn lên cay cay dễ ăn. Chỉ 10.000 đồng một tô nhưng rất chất lượng, nào là cơm, hến, rau, hành, lạc,… đầy đủ, khi ăn thì càng ăn càng cay đậm chất Huế. Hến nhiều, lại cho thêm tô nước hến ăn kèm thích vô cùng. Quán lúc nào cũng đông lượt khách, nhưng vệ sinh thì tuyệt đối. Ngoài cơm hến có cả cháo hến, bún hến cũng ngon không kém, phải làm vài tô thì mới hả dạ. Bên cạnh đó, quán còn phục vụ nước đậu xanh 5.000 đồng/ly “chữa cháy” lúc cay thì miễn bàn, ngon đến lạ lùng.

Cơm hến đâu cũng có, nhưng không phải nơi nào cũng ngon và đặc trưng như ở Huế. Cơm Hến được mệnh danh là món ăn nghèo mà vẫn sang với nguyên liệu chính là cơm trắng và hến. Món ăn vô cùng đơn giản, vậy mà khách đến đây ăn lại rất đông. Nếu đến vào tầm giữa trưa thì có thể bạn sẽ phải chờ.

Nhìn thì bình dị vậy thôi nhưng chẳng ai nghĩ những món ăn được chế biến từ hến lại ngon nao lòng đến thế. Nhanh chân ghé đến Cơm hến Bà Cam để thưởng thức ngay thôi các bạn ơi!

4.Cơm hến Thu Hiền – 55 Trần Phú, Tp. Huế

Địa điểm nằm trong những quán cơm hến ngon ở Huế là quán cơm chị Thu Hiền ở đường Trần Phú. Cơm hến ở đây thì không chê được rồi, vị đậm đà của ruốc, nước thanh ngọt từ nồi nấu hến, Hến xào thì có nét đặc trưng riêng. Giá cả thì miễn bàn vì nó quá rẻ.

5.Quán 26 – Quán Cơm Hến Ở Huế

Địa chỉ: 26 Trương Định – Thành Phố Huế

Giờ mở cửa: 6H00 – 23H00

Giá: 10.000 – 30.000

Quán rất dễ tìm, không gian rộng rãi sạch sẽ, hương vị đậm đà. Giá rẻ nên có thể gọi được nhiều món cùng lúc ăn cho đã. Quán phục vụ siêu nhanh và phục vụ lâu dọn bạn rất thần tốc nên không lo khi không có chỗ ngồi. Cơm thì rất xốp, hến và các gia vị khác kèm theo rất là ngon. Hơi cay nhưng mang đầy đậm đà của ẩm thực xứ Huế.