Muaphuot.com– Những người yêu hoa có rất nhiều cơ hội chiêm ngưỡng những loài hoa rực rỡ khi hàng loạt các lễ hội hoa đặc sắc được tổ chức tưng bừng trên khắp thế giới.

1. Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Italy

Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Italy

Genzano Infiorata là lễ hội hoa thường niên tại thị trấn Genzano. Lễ hội hoa được tổ chức đầu tiên vào năm 1778 nhằm tôn vinh Thánh thể. Được sự hưởng ứng của đông đảo du khách và người dân địa phương nên lễ hội diễn ra với quy mô ngày càng lớn. Đón hơn 150.000 du khách mỗi năm, lễ hội đã trở thành một sự kiện tôn giáo, lịch sử, dân gian nổi tiếng nhất ở Italy và cả thế giới.

Trong ba ngày diễn ra lễ hội, con đường chính Via Belardi dẫn đến nhà thờ Santa Maria della Cima đông nghịt người đến chiêm ngưỡng những thảm hoa được thiết kế như các tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề tôn giáo hay các kiệt tác hội họa do các nghệ sĩ địa phương thể hiện.

Điểm thú vị của sự kiện này là để chấm dứt lễ hội, vào ngày cuối cùng, học sinh địa phương được phép chạy tràn lên thảm hoa để xóa tan chúng.

2. Lễ hội hoa Feria las Flores, Colombia

Vào đầu tháng 8 hàng năm, người dân địa phương cũng như du khách lại háo hức mong chờ lễ hội hoa Feria las Flores ở thành phố Medellin. Tổ chức lần đầu vào năm 1957 để kỷ niệm ngày Đức mẹ Đồng trinh Maria, đến nay Feria las Flores là một trong những lễ hội hoa hàng đầu thế giới.

Trong những ngày hội, các con đường trong thành phố cũng được trang trí lộng lẫy hơn với hàng triệu bông hoa. Năm nay lễ hội hoa Feria las Flores sẽ diễn ra từ ngày 29/7 -7/8.

Đáng theo dõi nhất là cuộc diễu hành Silleteros, được coi là hoạt động mang tính biểu tượng của lễ hội hoa Feria las Flores. Những người nông dân sẽ cõng theo những bện hoa cầu kỳ trong chiếc khay trên lưng. Khay hoa có khoảng 25-70 giống hoa, nặng tới 70kg. Cuộc diễu hành là hành động tuyên bố hùng hồn rằng chế độ nô lệ – giai đoạn những người hầu phải cõng chủ nhân của mình trên lưng đã chấm dứt. Đi cuối đoàn diễu hành là những vũ công điêu luyện đang nhảy múa trong tiếng nhạc sôi động, ấn tượng.

Trong khuôn khổ hội hoa còn có hơn 140 sự kiện văn hóa truyền thống và hiện đại: hòa nhạc, hội chợ ngựa, diễu hành của chó, trình diễn xe hơi cổ và đương đại.

3. Lễ hội hoa Madeira (Funchal, Bồ Đào Nha)

Đảo Madeira sẽ rực rỡ sắc màu khi lễ hội hoa được tổ chức hàng năm vào khoảng 2 tuần sau ngày lễ Phục sinh tại thủ đô Funchal (tháng 4 hoặc tháng 5 hàng năm) . Lễ hội kéo dài trong vòng 4 ngày với rất là nhiều hoạt động rộn rã, tưng bừng. Những giỏ hoa đẹp mắt ngập tràn các cửa hiệu, ngôi nhà còn đường phố thì được bao phủ bởi những thảm hoa dài thơm ngát. Điểm nhấn của lễ hội tại đây là buổi diễu hành của các bạn thiếu nhi vào ngày đầu của buổi lễ cùng với cuộc diễu hành chính với những chiếc xe lớn được trang trí đầy hoa và các vũ công trong phục trang lộng lẫy.

4. Lễ hội hoa Batalla de Flores, Tây Ban Nha

Lễ hội hoa Batalla de Flores, Tây Ban Nha

Sự kiện tuyệt vời này được tổ chức khi mùa lễ hội tháng 7 tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha, chính thức khép lại.
Batalla de Flores diễn ra vào ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng, với điểm nổi bật là cuộc diễu hành dọc theo đại lộ Paseo de la Alameda. Nhiều xe rước được trang trí sặc sỡ với những cô gái xinh đẹp trong trang phục truyền thống ngồi trên sẽ tuần hành qua các con phố. Trong khi đám đông tung hoa về phía đoàn diễu hành, những cô gái sẽ phải tự bảo vệ mình bằng vợt tennis, điều làm nên nét riêng của sự kiện.

5. Thảm hoa (Brussels, Đức)

Cứ khoảng 2 năm 1 lần, Đại điện tại Brussel, Đức lại tổ chức một sự kiện độc đáo nhất trên thế giới. Những chuyên gia về hoa từ các thành phố sẽ tề tựu tại đây để tạo nên một thảm hoa khổng lồ từ hơn 700.000 bông hoa thu hải đường.

Hoạ tiết trang trí trên thảm hoa mỗi lần đều khác nhau như năm 2008, người ta lấy đã lấy cảm hứng từ những chiếc thảm của thế kỷ 18 để tạo ra nó. Được đem trưng bày trong 3 ngày từ 14/8 đến tận 17/8 nên người ta đã lựa chọn loài hoa thu hải đường vì đây là một loài hoa có khả năng chịu nắng rất giỏi.