Phương thức truyền thông, đưa thương hiệu đến gần hơn với đông đảo khách hàng được các doanh nghiệp đặc biệt coi trọng hiện nay chính là dịch vụ SEO. Với những người làm trong lĩnh vực marketing, quảng cáo thì đây không còn là một khái niệm xa lạ. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ số hiện nay thì SEO lại càng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của mình. Vậy một dịch vụ chất lượng sẽ bao gồm những công việc nào?

Một dịch vụ SEO chất lượng bao gồm những công việc cơ bản gì bạn có biết?

Không khó để bạn có thể tìm được một dịch vụ SEO uy tín hỗ trợ đẩy top tìm kiếm cho các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên để nhận biết được đâu là một dịch vụ đạt chuẩn thì bạn có thể dựa vào những thao tác công việc cơ bản sau:

Một dịch vụ SEO chất lượng bao gồm những công việc cơ bản gì bạn có biết?
Một dịch vụ SEO chất lượng bao gồm những công việc cơ bản gì bạn có biết?

Đánh giá tình trạng website

Sau khi tiếp nhận website của khách hàng, các chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá tổng quát. Dựa vào những nhận định ban đầu, họ sẽ biết được website của bạn còn hạn chế về vấn đề nào cũng như những yếu tố cần khắc phục để cải thiện chất lượng. Sau khi đánh giá và có những phương hướng sơ bộ, chuyên viên sẽ bắt đầu chỉnh sửa lại cũng như tiến thành lên kế hoạch chọn lọc từ khoá và đẩy lên top tìm kiếm các thanh công cụ.

Xây dựng list từ khoá và đẩy lên top

Xây dựng list từ khóa là khâu quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công hay thất bại của việc SEO website lên top. Sau khi nghiên cứu trang web, nắm bắt được sản phẩm, dịch vụ phân phối của đối tác, các chuyên viên sẽ tiến hành tìm kiếm, lựa chọn và xây dựng list từ khóa phù hợp nhất. Những từ khóa này thường được các khách hàng lựa chọn, có giá trị cao trong việc xây dựng content và đẩy top tìm kiếm. 

Sau khi hoàn tất list từ khoá, các chuyên viên sẽ chú trọng đến việc xây dựng nội dung chi tiết và đẩy chúng lên top. Do Google liên tục thay đổi thuật toán nên nội dung được tạo ra phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin mà khách hàng muốn biết. Đồng thời thông qua việc SEO top lần đầu, nếu cảm thấy từ khóa không có tiềm năng được lựa chọn, chuyên viên sẽ tiến hành thay thế để chắc chắn rằng hiệu quả SEO lên website lên top là hiệu quả nhất. 

Xây dựng list từ khoá và đẩy lên top
Xây dựng list từ khoá và đẩy lên top

Tăng và duy trì thứ hạng của từ khoá

Điều đầu tiên cần đạt được khi sử dụng dịch vụ SEO chính là giúp từ khóa lọt được vào top cho dù có thứ hạng thấp. Điều này sẽ giúp bạn biết rằng từ khóa chuyên viên lựa chọn là được khách hàng sử dụng để tìm kiếm thông tin. 

Từ bước khởi đầu này, dịch vụ SEO sẽ bắt đầu tối ưu và sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thúc đẩy quá trình tăng hạng của từ khoá. Để có thể gia tăng và duy trì thứ hạng của từ khóa thì quá trình SEO phải diễn ra theo quy trình và đi lên từng bước chắc chắn. 

Có khá nhiều trường hợp dù đẩy được từ khóa lên nhanh nhưng chỉ một thời gian ngắn chúng đã “bay màu”. Nguyên do chủ yếu là dịch vụ SEO bạn chọn kém uy tín, sử dụng hình thức SEO mũ đen để lách luật và vi phạm những thuật toán mà Google đặt ra. Đó là lý do vì sao bạn cần nắm chắc những kiến thức căn bản về dịch vụ SEO trước khi lựa chọn đơn vị hợp tác nhé. 

Tăng và duy trì thứ hạng của từ khoá
Tăng và duy trì thứ hạng của từ khoá

Theo dõi và đánh giá dự án

Trong suốt quá trình SEO web đòi gòi các chuyên viên phải không ngừng theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc đẩy top từ khoá. Thông qua những số liệu hiển thị cụ thể, họ sẽ biết được đâu là những hạn chế còn tồn tại và làm thế nào để có thể khắc phục chúng tốt nhất. Đây cũng là một trong những điều quan trọng giúp website của bạn duy trì được thứ hạng tốt lâu dài. 

Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO hiện nay?

Đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay, dịch vụ Seo chính là cánh tay phải đắc lực giúp họ đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với mọi khách hàng tiềm năng. Đặc biệt giữa xu hướng phát triển digital marketing ngày càng mạnh mẽ thì việc hiểu và biết cách áp dụng dịch vụ SEO sẽ giúp bạn không bị đào thải và cạnh tranh được với những đối thủ khác trên thị trường.

Tăng và duy trì thứ hạng của từ khoá
Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO hiện nay?

Một số lợi ích tiêu biểu mà SEO đem lại cho các doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Nâng cao khả năng đưa thương hiệu tiếp cận khách hàng, dễ dàng xác định được nhóm khách hàng mục tiêu 
  • Tiết kiệm tiền tài, nhân lực nhưng vẫn đạt được hiệu quả nhận diện, tăng doanh số tốt
  • Giúp doanh nghiệp bắt nhịp với xu hướng phát triển của thị trường 
  • Nâng cao và củng cố mức độ uy tín của thương hiệu đối với khách hàng

Khi dịch vụ SEO ngày càng phát triển mạnh và có đa dạng các loại hình khác nhau thì việc nắm được những công việc cơ bản của chúng là rất cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn đánh giá được chất lượng dịch vụ có thực sự tốt hay không mà còn đảm bảo hiệu quả hoạt động của chính công ty, doanh nghiệp mình nữa đấy. Và để củng cố thêm hiểu biết về SEO, bạn có thể truy cập ngay Công ty Digital Marketing uy tín hàng đầu Việt Nam.