Đại dịch Covid-19 khiến Ngoại hạng Anh tạm dừng đến ngày 3/4. Tin bóng đá quốc tế 13/3: Theo tuyên bố chính thức của BTC, 4 giải đấu Premier League, Championship, League One, League Two sẽ bị tạm hoãn.

Sau cuộc họp khẩn cấp nhằm tìm ra biện pháp ứng phó trước diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona đang “tấn công” châu Âu bao gồm cả làng túc cầu giáo, Liên đoàn bóng đá Anh đã đi đến quyết định không thể tránh khỏi là buộc phải tạm dừng tất cả các giải đấu chuyên nghiệp tại xứ sở sương mù trong vòng ít nhất 3 tuần. Trong số này có các giải đấu Premier League, lịch thi đấu euro 2020, League One, League Two. Dự kiến vào ngày 3/4 sẽ có thông báo tiếp theo.

Như vậy 4 giải đấu hàng đầu của Anh sẽ chính thức được phê chuẩn tạm dừng thi đấu, bao gồm cả những trận chuẩn bị diễn ra vào cuối tuần này.

Thông báo được phát đi ngay sau khi HLV Arteta của Arsenal và Callum Hudson-Odoi của Chelsea đã có kết quả dương tính với viris corona. Lúc này 3 cầu thủ của Leicester đang được xét nghiệm, trong khi CLB Everton đã phải tự cách ly sau khi một cầu thủ có triệu chứng nhiễm virus corona.

Ở một diễn biến khác, liên đoàn bóng đá của lịch thi đấu copa america 2020 cũng vừa tuyên bố hoãn lại toàn bộ các trận đấu Champions League và Europa League diễn ra vào tuần sau.

Theo công bố mới nhất về đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở châu Âu, nước Anh đang là quốc gia chịu ảnh hướng lớn thứ 4 với 590 ca nhiễm và 10 người tử vong (tính đến ngày 13/3). Giải đấu hấp dẫn nhất thế giới đã đi tới vòng 29. Cuối tuần này, sân Tottenham Hotspur diễn ra trận đấu tâm điểm giữa Tottenham và Man United. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một mùa giải của Ngoại hạng Anh bị hoãn.

Với động thái mới nhất từ nước Anh thì làng bóng đá châu Âu gần như đóng băng hoàn toàn từ cuối tuần này khi mà đại dịch COVID-19 đang không ngừng lây lan và chưa có dấu hiệu được kiểm soát ở lục địa già. Trước đó vào hôm 10/3 ở Italia, tất cả mọi hoạt động thể thao tại Italia sẽ bị đình chỉ trong vòng 1 tháng tới khi chính phủ nước này tăng cường biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Liên đoàn bóng đá Pháp (LFP) xác nhận Ligue 1 và Ligue 2 đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới. Bundesliga 1 và Bundesliga 2 sẽ thi đấu nốt vào cuối tuần này trước khi tạm dừng từ 17/3 tới 2/4.

Mới nhất, phía UEFA (Liên đoàn bóng đá châu Âu) cũng xác nhận các trận đấu ở vòng knock-out Champions League và Europa League trong tuần tới cũng phải hoãn vì lý do tương tự.