Là một trong bốn thành phố sôi động nhất Quảng Ninh. Móng Cái có nhiều điểm du lịch khiến cho giới trẻ không thể bỏ lỡ, cùng phượt khám phá các điểm du lịch Móng Cái nhé!

8 điểm du lịch Móng Cái nổi tiếng

Đảo Vĩnh Thực
Đảo Vĩnh Thực nằm ở phía nam Thành phố Móng Cái. Nơi đây còn khá hoang sơ và chưa có dịch vụ du lịch hiện đại, chính điều đó tạo nên sự độc đáo của hòn đảo này

Bạn hãy cùng người thân của mình tới đây để khám phá hòn đảo hoang sơ này nhé!

Mũi sa vĩ

Mũi Sa Vĩ, còn gọi là mũi Gót là mũi đất ở cực đông bắc Việt Nam tọa độ 21°29’33” bắc, 108°4’5″ đông thuộc phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Phía bắc là cửa sông Bắc Luân đổ ra biển rộng khoảng 5 km nhìn ra hòn Dậu Gót đối diện đất Trung Quốc. Đây được coi là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ thích chinh phục khám phá.

Bãi biển Trà Cổ

điểm du lịch Móng Cái

Nằm cách trung tâm Thành phố Móng Cái chỉ khoảng hơn 10km, Trà Cổ là bãi biển đầu tiên trên bản đồ đất nước, gần biên giới và cũng là bãi biển dài nhất Việt Nam. Trà Cổ với bờ biển dài lướt tầm mắt, các dải cát chắc sáng mọn và thoải dần theo sóng nước thủy triều. Hiện trên bờ biển Trà Cổ còn có bến đậu của các tàu thuyền, bè của ngư dân

Sân Golf Vĩnh Thuận

Sân Golf Vĩnh Thuận nằm ngay trung tâm bãi biển Trà Cổ, sân Golf được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, chạy dọc theo bờ biển dài 3km. Sân có đường bóng 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế .Ðây là sân Golf bờ biển đầu tiên ở nước ta với hai sân riêng biệt: một sân tập luyện và một sân thi đấu. Nơi đây cũng thu hút khá nhiều những tay chơi đến.

Cồn Mang

Cồn Mang nằm cách trung tâm bãi biển Trà Cổ khoảng 6km cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng tại thành phố Móng Cái. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội được ngồi trên những phiến đá màu trắng, lắng nghe âm thanh của tiếng sóng vỗ rì rào cùng với tiếng chuông thánh thót của nhà thờ Trà Cổ, mang lại cho du khách những cảm giác bình yên đến khó tả. Đây cũng là địa điểm chụp ảnh lý tưởng cho các cặp đôi đó

Cửa khẩu Móng Cái

Dĩ nhiên khi đến du lịch Móng Cái thì ít ai có thể bỏ qua được một địa điểm đó chính là cửa khẩu Móng Cái. Cửa khẩu quốc tế Móng Cái nằm tại phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Cửa khẩu này thông sang cửa khẩu Đông Hưng của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là một địa điểm rất được khách du lịch yêu thích tại thành phố Móng Cái

Đình Trà Cổ

Du khách yêu thích trải nghiệm văn hóa không thể bỏ qua điểm đến Đình Trà Cổ “cột mốc văn hóa Việt nơi biên ải”. Đình xây dựng từ năm 1462 dưới thời Hậu Lê, còn lưu giữ rất nhiều cổ vật quý. Kiến trúc độc đáo của Đình cùng văn hóa người Trà Cổ đã đi vào ca khúc “Mái đình làng biển” nổi tiếng.

Cầu Ka Long
Cây cầu bắc qua dòng sông Ka Long (có tên cổ là Gia Long –  tên một vị vua nhà Nguyễn). Đây là cây cầu duy nhất ở Việt Nam được xây dựng bằng những phiến đá to nguyên khối ghép lại, hoàn toàn không sử dụng bê tông, cốt thép.
Trải qua hơn 50 năm lịch sử, cây cầu như người bạn đồng hành với người dân nơi đây và trở thành một biểu tượng đẹp cho du lịch Móng Cái.
Bãi biển đá đen

Còn có tên là bãi biển Ngọc Sơn, Đá Đen là một bãi cát trắng dài, phẳng mịn nằm nép mình dưới chân núi Ngọc và bên rừng phi lao xanh ngắt bốn mùa. Phía cuối bãi biển là sự hội tụ tự nhiên của những phiến đá có màu đen như những ngón tay của núi Ngọc cố vươn ra ôm trọn lấy bãi biển trong xanh cho riêng mình.

Trên đây là những điểm du lịch Móng Cái mà bài viết chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có một chuyến đi đầy thú vị và nhiều trải nghiệm nhé!