Nổi tiếng với tên gọi “quê hương năm tấn” song Thái Bình không chỉ có ruộng lúa bạt ngàn. Đặt chân đến đây, dân phượt sẽ mê mẩn với các điểm du lịch thái bình nổi tiếng.

1.Bãi biển Đồng Châu -điểm du lịch thái bình

Bãi biển Đồng Châu có bờ cát dài 5km ôm lấy mặt biển trải rộng ngút ngàn, sóng biển hiền hòa êm dịu và được điểm tô những hàng phi lao xanh ngát ở ven bờ. Nơi này còn mang nét quyến rũ rất riêng bởi có những cánh đồng Vạng (ngao) với vô vàn chòi canh được cắm chân dưới cát biển, trải đều hút tầm mắt dã tạo nên nét chấm phá độc đáo cho bãi biển Đồng Châu. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Thái Bình.

2.Biển Cồn Vành – điểm du lịch thái bình

Biển Cồn Vành - điểm du lịch thái bình

Cồn Vành thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải có diện tích rộng gần 2.000ha, với địa hình tương đối bằng phẳng, thuộc Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng (được UNESCO công nhận vào tháng 12/2004).

Điểm tạo nên sức hấp dẫn của Cồn Vành là triền cát mịn màng, trải dài.

Tại đây, vào mỗi buổi sáng, du khách có thể ra rất xa để tắm mà nước vẫn chỉ cao tới ngực.

Đến Cồn Vành, du khách sẽ có thể tận hưởng những trải nghiệm vô cùng lý thú khi thư thái ngắm biển đêm, hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận từng cơn gió trời lồng lộng.

3.Nhà thờ chính tòa thái bình – điểm du lịch thái bình

Đây được đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất ở nước ta, toạ lạc trên khuôn viên rộng khoảng 6.201,6m2. Hai ngọn tháp cao 46m được thiết kế như hai ngọn nến cháy sáng, được nâng đỡ bởi hai bàn tay vững chãi đang hướng lên trời cao luôn toả sáng cùng với tiếng chuông của 3 quả chuông.

4.cồn đen – điểm du lịch thái bình

Cách thành phố Thái Bình khoảng 35km về phía tây, Cồn Đen nằm trong vùng dự trữ sinh quyển thế giới với một thảm thực vật còn rất nguyên sơ cũng là một điểm đến mà du khách không thể bỏ qua. Nhìn từ xa, Cồn Đen hiện lên như một tấm thảm được dệt bằng vô vàn cây xanh. Chạy dọc theo cồn cát là dải thông xanh, phía bên trong là thảm thực vật nguyên sơ với hệ sinh thái rừng ngập mặt ven biển độc đáo. Đối với những du khách đang tìm kiếm một nơi nghỉ dưỡng để lấy lại thăng bằng sau những ngày mệt mỏi bon chen nơi phố thị thì Cồn Vành chính là điểm đến vô cùng thích hợp.

5.Chua keo là điểm du lịch thái bình nổi tiếng

Được thiết kế xây dựng từ thế kỷ XVII, ngôi chùa Keo này được xem là địa điểm tham quan hấp dẫn ở Thái Bình thu hút được rất nhiều du khách tới ghé thăm. Chùa với diện tích khá rộng, gồm 2 khu chính đó là: Khu thờ Phật và khu Đền Thánh thờ Dương Không Lộ (người có công xây dựng chùa). Hàng năm, nơi đây thường diễn ra hai lễ hội lớn đó là vào ngày 4 tháng giêng (Ngày lễ hội diễn ra rất nhiều trò chơi và hoạt động thú vị như: Thi bắt vịt, thi nấu cơm, thi ném pháo…) và ngày 13, 14, 15 tháng 9 (Lễ hội rước kiệu, bơi sông, lễ tế….).