Bóng đá quốc tế 28/5: Neymar bị Nike cắt hợp đồng vì tấn công tình dục; Ronaldo chia tay đồng đội; Chiellini sắp gia hạn với Juventus.

Bóng đá QT tối 28/5: Neymar bị Nike cắt hợp đồng vì tấn công tình dục

Neymar bị Nike cắt hợp đồng vì tấn công tình dục

The Wall Street Journal vừa gây chấn động khi tiết lộ lý do hãng Nike cắt hợp đồng với Neymar vào năm ngoái là bởi cầu thủ Brazil đã tấn công tình dục một nhân viên của họ. The Wall Street Journal sau khi xem xét các tài liệu và liên hệ với những nguồn tin cho biết, nữ nhân viên của Nike đã nói với bạn bè và đồng nghiệp rằng Neymar ép cô quan hệ tình dục bằng miệng trong phòng khách sạn khi cả hai cùng tham gia một sự kiện của Nike ở New York vào năm 2016.

Năm 2018, nữ nhân viên này nộp đơn khiếu nại. Sau khi nhận đơn, Nike đã thuê một công ty luật điều tra vụ việc. Năm 2019, Nike ngừng giới thiệu hình ảnh Neymar trong các chiến dịch tiếp thị của họ. Đến năm 2020, mối quan hệ kéo dài 15 năm giữa Nike và Neymar kết thúc dù vẫn còn 8 năm trong thỏa thuận.

Thời điểm đó, Nike không giải thích lý do chấm dứt quan hệ đối tác với Neymar. Nhưng khi được The Wall Street Journal liên hệ, đại diện của Nike cho biết họ cắt đứt với Neymar vì tiền đạo Brazil không hợp tác điều tra trong vụ cáo buộc tấn công tình dục.

>>>Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả bảng xếp hạng copa america 2021 nhanh và chính xác nhất được cập nhât ngay khi trận đấu kết thúc.

Trước thông tin này, Neymar thông qua người đại diện lên tiếng phản bác. Đại diện của Neymar tuyên bố họ chấm dứt hợp tác với Nike là bởi “lý do thương mại”.

Ronaldo chia tay đồng đội

Theo tiết lộ từ Il Messaggero, Ronaldo đã nói với các đồng đội ở Juventus rằng anh sẽ đi khi mùa giải năm nay khép lại. Đó nhiều khả năng đã là lời chia tay cuối cùng của CR7 với nước Ý, bởi sau đây anh sẽ hội quân cùng đội tuyển Bồ Đào Nha để thi đấu ở Euro 2021 trước khi chờ đợi một bến đỗ mới của mình trong thị trường chuyển nhượng mùa hè. Hiện Man Utd đang là mục tiêu mà chân sút người Bồ Đào Nha hướng tới.

>>> Mời quý đọc giả xem thêm kqbd uc được chúng tôi cập nhật nhanh nhất 24/7.

Chiellini sắp gia hạn với Juventus

Theo nhà báo Fabrizio Roman, trung vệ Chiellini dự kiến sẽ gia hạn hợp đồng với Juventus tới mùa hè 2022. Nguyên nhân trung vệ này đồng ý ở lại vì HLV Max Allegri trở lại dẫn dắt “Bà đầm già” thành Turin.