HLV Zidane vừa có lời tán dương cho rằng Benzema đang là “số 9” hay nhất thế giới. Hẳn ông phải có lý do riêng.

Ngôi sao sinh năm 1987 đã và đang làm tốt 3 vai trò trên hàng công Real: một tiền đạo cắm, một cầu thủ sáng tạo và một chân sút. Không còn Ronaldo, Benzema càng có đất để chứng tỏ mình.

Cú hat-trick mới đây vào lưới Bilbao của Benzema nói lên vô cùng nhiều điều. Trong khó khăn muôn trùng của Real mùa này, như du doan bong da Benzema vẫn có cho mình 30 bàn thắng trên mọi mặt trận. Mùa này, anh từng bị gãy một ngón tay, thi đấu dưới trướng 3 HLV khác nhau, tiếp tục bị loại khỏi ĐT Pháp, chứng kiến Cristiano Ronlado ra đi và đối mặt với vô vàn vấn đề của Real.

Anh chính là cầu thủ đầu tiên sau sau 117 năm lịch sử của Real làm được điều này. Bên cạnh đó, Benzema cũng sánh ngang với huyền thoại của Real Ferenc Puskas khi sở hữu cùng số bàn thắng vào lưới Bilbao: 11 bàn. Sự trở lại của Zidane có thể là một phần khiến Benzema lấy lại cảm hứng, khi Benzema đã ghi 8 bàn nói trên ở 5 trong 6 trận đầu của Zidane ở nhiệm kỳ 2.

Số 9 Benzema đang là cầu thủ hay nhất thế giới
Số 9 Benzema đang là cầu thủ hay nhất thế giới

Kqbd hom nay trong 30 bàn thắng của Benzema mùa này, có 11 bàn đến từ những pha đánh đầu, giúp anh trở thành tay săn bàn bằng đầu hiệu quả nhất châu Âu, hơn Ronaldo 4 bàn. Bên cạnh đó, Benzema còn làm được điều mà Ronaldo chưa từng làm được trong thời gian chơi cho Real.

Real chắc chắn sẽ cải tổ mạnh mẽ vào mùa hè này và nhiều khả năng sẽ có một tiền đạo chất lượng cập bến Bernabeu, nhưng như Benzema nói, anh vẫn sẽ “chơi theo phong cách của mình và hỗ trợ hết sức mình cho các đồng đội”.

Tin thể thao đăng tải Benzema chỉ có 31 bàn ở 2 mùa giải cuối của Ronaldo tại Bernabeu, và rồi vẫn tỏa sáng ở mùa này, điều chứng tỏ anh đã hy sinh rất nhiều để phục vụ siêu sao người Bồ Đào Nha. Mùa này, khi Bale vẫn chưa thể là chính mình, còn Vinicius gặp chấn thương và vẫn trong giai đoạn làm quen, phong độ của Benzema chính là điều kiện để Real không gặp phải một cuộc khủng hoảng lớn hơn.