3 con giáp đa sầu đa cảm này, tâm lý của họ rất nhạy cảm, cảm xúc thường dễ bị tác động từ bên ngoài, dễ vui mà cũng rất dễ buồn lập tức. Đó là những con giáp nào? Mời các bạn cùng Muaphuot.com tìm hiểu nhé!

1/ Con giáp tuổi Tý

Xem bói bài cho biết những người tuổi Tý với tính các trầm lặng và cẩn trọng, họ luôn thông minh tìm mọi cách ứng phó trước mọi tình huống.

Trong cuộc sống hàng ngày con giáp này lại khá nhạy cảm và dễ dàng thay đổi cảm xúc như thời tiết.

Chính những điều đó khiến mọi người cảm thấy tuổi Tý lạnh lùng và xa cách. Thế nhưng trên thực tế, họ là một người nhạy cảm và suy nghĩ rất nhiều. Thậm chí chỉ vô tình nghe thấy một lời chê bai của người khác thôi, họ cũng sẽ đặt trong lòng và suy nghĩ rất rất lâu.

Có rất nhiều điều con giáp này giấu kín trong lòng, dù có muốn chia sẻ nhưng lại không biết nói sao và cũng không biết nên nói với ai.

Họ nghĩ rằng những điều đó dù có nói ra cũng chưa chắc đã có ai thấu hiểu, thậm chí còn khiến người khác chán ghét và có ấn tượng xấu về mình, vậy thì thà không nói còn hơn.

2/ Con giáo tuổi Tị

Bản tính này đã hình thành ngay từ khi họ còn rất nhỏ, họ không có nhiều bạn bè, tính cách cũng không sôi nổi, hoạt bát, không thích nói nhiều, chỉ khi nào thực sự cần thiết, họ mới quyết định tự nêu lên ý kiến.

Những chú Rắn thích lặng lẽ quan sát người khác hơn là tự phô trương về chính bản thân mình.

Thực tế, tuổi Tị là những người ngoài lạnh trong nóng điển hình. Qua thời gian, trải qua càng nhiều chuyện, họ lại càng mang trong mình nhiều nỗi niềm riêng chẳng thể tỏ với ai.

Luôn có những thời điểm, con giáp này rơi vào trạng thái mông lung, suy nghĩ về cuộc đời mình, rằng mình đã làm được gì, chưa làm được gì, có gì, còn thiếu gì… Tâm trạng tiếc nuối và ủ rột cũng dễ sinh ra trong những khoảnh khắc ấy.
Chỉ những ai thân cận với những chú Rắn mới hiểu rằng, tính cách của con giáp này thực chất khá bi quan và nhạy cảm. Họ luôn thiếu thốn cảm giác an toàn, sợ bị tổn thương, vì thế, họ mới chọn cách co mình lại, tỏ vẻ lạnh lùng để bảo vệ chính mình.

Cho nên, họ rất cần một người có đủ kiên nhẫn hiểu được nội tâm thầm kín của mình, biết cách lắng nghe và cảm thông những nỗi niềm ưu tư và cả sự nghi hoặc trong lòng họ. Ai bảo tâm hồn của tuổi Tị lại dễ đa sầu đa cảm như vậy chứ!

3/ Con giáp tuổi Dậu

Tuổi Dậu thường gây ấn tượng là người hoạt bát, nhanh nhẹn, tràn đầy năng lượng luôn tạo cho người khác cảm giác ấm áp và muốn lại gần, nhưng thực tế bên trong nội tâm họ lại có rất nhiều luồng suy nghĩ rối ren.

Thực tế, những chú Gà có tâm lý tương đối nhạy cảm, có thể vui buồn thất thường và có xu hướng suy nghĩ vấn đề theo hướng tiêu cực.

Họ thường thích theo đuổi những cảm xúc của riêng mình. Trong cuộc sống, con giáp này rất dễ bị ảnh hưởng bởi điều kiện ngoại cảnh, cảm xúc biến hóa nhanh chóng theo đó.

Có thể nói, tuổi Dậu sinh tháng 03 theo lịch âm đa phần là những người có suy nghĩ rất cực đoan và ngay cả bản thân họ cũng không nhận ra điều ấy.

Họ thường giữ quan điểm rất rõ ràng về một vấn đề, không phải đen thì là trắng, không phải đúng thì là sai. Một khi không được đáp ứng theo đúng như hướng kết quả mà mình mong muốn, cảm xúc của con giáp này sẽ lập tức thay đổi theo hướng bất mãn với mọi thứ.

Không gặp chuyện phiền lòng thì không sao, nhưng chỉ cần có một chút bất mãn cũng có thể khiến những chú Gà giận cá chém thớt lên người khác, trở nên cuồng loạn, bất chấp lý lẽ.

Lời khuyên dành cho con giáp này là đừng suy nghĩ quá nhiều mà quên mất rằng thực tế không cứng nhắc như vậy. Đôi khi bạn phải học cách chấp nhận những điều không được như mong muốn, cuộc sống luôn vận hành theo cách ta không đoán trước được mà.